Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hỗ trợ văn nghệ sĩ gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng: 15/09/2021

Lượt xem: 1


Ngày 14/9, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản về việc hỗ trợ văn nghệ sĩ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật thành phố rà soát, lập danh sách các văn nghệ sĩ gặp khó khăn và mất mát trong giai đoạn dịch bệnh tại địa phương, gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, hỗ trợ theo quy định.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế xem xét, giải quyết việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật thành phố theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu, giải quyết theo thẩm quyền các đề xuất, kiến nghị của Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật thành phố trong việc hỗ trợ khó khăn cho văn nghệ sĩ theo quy định.

Trước đó, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam có văn bản đề nghị các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các văn nghệ sĩ và cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực văn học nghệ thuật tại địa phương sớm được tiếp cận đầy đủ với vắc xin phòng COVID-19 để yên tâm sáng tác, sáng tạo văn học, nghệ thuật; tiếp tục phục vụ nhiệm vụ chính trị, đóng góp vào công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam cũng đề nghị các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố phối hợp rà soát và báo cáo kịp thời với Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố và các cơ quan chức năng liên quan, thông tin về các văn nghệ sĩ gặp khó khăn và mất mát trong giai đoạn dịch bệnh tại địa phương. Từ đó, kịp thời an ủi, chia buồn và hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn.

File kèm


Phương Thảo


3f204aef-d37d-48c0-b90b-9d4ca646ae10

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready