Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Quan tâm công tác triển khai tiêm chủng mũi 3, mũi 4
Ngày đăng: 30/06/2022

Lượt xem: 1


Ngày 30/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo tăng cường công tác tiêm chủng và tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực y tế.

Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Thủ trưởng các đơn vị có liên quan đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vắc xin theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, không để xảy ra tình trạng hết hạn phải tiêu hủy gây lãng phí. Đặc biệt quan tâm công tác triển khai tiêm chủng mũi 3, mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu, lực lượng sản xuất, người có nguy cơ cao và tiêm chủng cho trẻ em trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế khẩn trương tổ chức đấu thầu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế theo đúng quy định. Hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Y tế tổ chức tuyên truyền sâu, rộng với nhiều hình thức để người dân trên địa bàn hiểu về nguy cơ của dịch bệnh, đặc biệt là trong tình hình biến thể mới (BA4 và BA5) của vi rút SARS-CoV-2 đã xâm nhập nước ta; hiệu quả, hiệu lực bảo vệ của vắc xin trong việc bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng để người dân tích cực tham gia tiêm chủng. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố hỗ trợ, hướng dẫn ngành y tế thành phố trong công tác thanh, quyết toán bảo hiểm y tế phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo quyền và lợi ích của người tham gia bảo hiểm trong tình trạng thiếu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế.


Kim Xuyến


1e7638c2-53f5-4a77-befe-7a3297cda1ac

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready