Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường kiểm soát dịch đối với vận tải bằng xe ô tô
Ngày đăng: 18/09/2021

Lượt xem: 1


Ngày 17/9, Chủ tịch UBND thành phố có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố, Sở Y tế, UBND quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 3635/UBND-KT ngày 30/8/2021 hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, đảm bảo vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi theo đúng quy định.

Sở Giao thông vận tải được chỉ đạo phân công lực lượng hướng dẫn chi tiết thống nhất việc lấy số liệu và nhập liệu tại các chốt kiểm soát dịch, điểm kiểm tra xe vận chuyển hàng hóa, tổng hợp số liệu trước 18 giờ hàng ngày gửi về các quận, huyện, đơn vị có liên quan để kiểm tra, giám sát việc lưu trú tạm thời của người trên phương tiện tại địa phương theo quy định.

Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, UBND quận, huyện chỉ đạo tăng cường lực lượng kiểm tra lưu động trên các tuyến đường bộ việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các đơn vị vận tải, người trên phương tiện khi di chuyển từ các chốt kiểm soát dịch vào thành phố và tại các điểm tập kết, giao nhận hàng hóa.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn rà soát cập nhật đầy đủ danh sách người trên phương tiện (lái xe và người đi cùng) cư trú tại địa phương của các đơn vị vận tải có vận chuyển giao nhận hàng hóa từ thành phố Cần Thơ đến các vùng có dịch trở về; yêu cầu các đối tượng này phải cung cấp điểm lưu trú tạm thời và lưu trú tại địa điểm nêu trên. Đồng thời, thành lập các tổ kiểm tra để kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ người trên phương tiện tại các điểm lưu trú tạm thời. Trường hợp đơn vị vận tải không bố trí được điểm lưu trú tạm thời cho người đi trên phương tiện thì giao cho UBND các cấp bố trí, công bố điểm lưu trú và đơn vị vận tải có trách nhiệm thành toán toàn bộ kinh phí khi lưu trú. Việc kiểm tra, giám sát người trên phương tiện lưu trú tạm thời được thực hiện như các trường hợp người từ vùng dịch về…

Xem file đính kèm


Thanh Xuân


c823a26e-78b7-49a0-9228-e4deb76d7dec

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready