Thông tin chỉ đạo điều hành trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chủ động phương án trợ giúp xã hội, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống người dân
Ngày đăng: 18/06/2024

Lượt xem:


Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động phương án trợ giúp xã hội, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống người dân.

Theo đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới, mưa, bão, lũ, lũ quét, sạt lỡ đất, hạn hán, lốc, sét, ngập lụt, xâm nhập mặn, nắng nóng, mưa đá và các loại hình thiên tai có thể xảy ra để phối hợp với thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai thông tin kịp thời đến chính quyền, người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại đời sống dân sinh; kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở nơi không an toàn, ven sông, suối, khu vực có nguy cơ sạt lỡ, chủ động sơ tán người dân đến nơi an toàn, có phương án bảo đảm hậu cần và các nhu yếu phẩm tại các điểm sơ tán.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người làm công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và của cả cộng đồng, đa dạng các hình thức thông tin, tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, điều kiện cụ thể của địa phương, hướng dẫn người dân chủ động ứng phó thiệt hại đời sống dân sinh, chủ động nguồn lực để đảm bảo an sinh khi có sự cố, phòng tránh và giảm nhẹ khi thiên tai xảy ra.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra việc xây dựng và chuẩn bị phương án cứu trợ thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” phù hợp với đặc điểm, điều kiện của địa phương, bảo đảm nguồn nhu yếu phẩm để ổn định đời sống nhân dân trước, trong và sau thiên tai.

Ngoài ra, theo dõi, tổng hợp tình hình thiệt hại dân sinh để kịp thời hỗ trợ theo quy định. Trong đó, ưu tiên nhóm đối tượng là người có công, gia đình chính sách, trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi và các đối tượng trợ giúp xã hội./.


Tuyet Nhi


59407588-e8a5-451a-90d6-3e90c3dbbf38

Tiêu đề bài viết: Chủ động phương án trợ giúp xã hội, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống người dân. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Tuyet Nhi.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang