Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bà Tạ Thị Thu đắc cử Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày đăng: 18/05/2022

Lượt xem: 1


Chiều ngày 18/5, Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ tổ chức Đại hội toàn thể hội viên khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với chủ đề “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”.
Bà Tạ Thị Thu đắc cử Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tiêu biểu cho tinh thần “ Đoàn kết - Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển” của đội ngũ nữ doanh nhân, doanh nghiệp TP. Đại hội cũng đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của lực lượng nữ doanh nhân cũng như nhu cầu phát triển về tổ chức của nữ doanh nhân trong giai đoạn mới.

Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ ra đời với mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của nữ doanh nhân; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của nữ doanh nhân TP. Đây cũng là nơi các tổ chức, cá nhân nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao về chuyên môn, kiến thức; bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nghiệp, doanh nhân nữ và lao động nữ trong doanh nghiệp.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP - đánh giá cao sự nỗ lực, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần phấn đấu vươn lên của các nữ doanh nhân để gặt hái được những kết quả, thành công, góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Ông Trần Việt Trường vui mừng khi biết ngày càng có nhiều nữ doanh nhân tài năng, lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh ngày một phát triển, thành công trên thương trường, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu cho bản lĩnh, sức sáng tạo, năng động vươn lên trong khó khăn, thách thức. “Nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã góp phần tạo ra các giá trị của cải vật chất, nguồn thu nhập quan trọng cho kinh tế TP và nguồn thu cho mỗi gia đình, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của TP”, ông Trường nhấn mạnh.

Để phát huy hơn nữa vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân nữ nhằm thực hiện được khát vọng phát triển TP Cần Thơ thành đô thị thông minh, hiện đại trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP đề nghị Hội Nữ doanh nhân TP cần phát huy tinh thần “Đoàn kết - Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển” để trở thành tổ chức mạnh cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, Hội cần tập trung hỗ trợ doanh nhân nữ chuyển đổi số, đổi mới mô hình và cách thức kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; hỗ trợ hội viên thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động xúc tiến thương mại, tận dụng cơ hội; kết nối các doanh nhân nữ; nỗ lực, sáng tạo để có các hoạt động thiết thực cho doanh nhân nữ, tạo cơ hội thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ hơn nữa của phụ nữ vào cộng đồng doanh nhân.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ khóa đầu tiên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Hội cần hỗ trợ doanh nghiệp của hội viên xây dựng thương hiệu, tạo điều kiện tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân trong kinh doanh nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế; tích cực đóng góp xây dựng chính sách pháp luật, nhất là pháp luật liên quan đến doanh nghiệp và doanh nhân nữ; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành TP nhằm tăng cường nguồn lực, tăng cường sức mạnh hỗ trợ hiệu quả, thiết thực cho các doanh nghiệp nữ TP.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Nữ doanh nhân TP đề ra các chỉ tiêu cơ bản như: Tỷ lệ hội viên tăng 10% hàng năm; thành lập 1 Văn phòng Hội, gồm bộ máy quản lý và các Ban chuyên môn nghiệp vụ; thành lập các chi hội ở các quận, huyện; bộ máy quản lý hoạt động của Hội theo Điều lệ; cơ cấu ban chấp hành gọn nhẹ, có năng lực, đại diện cho các cá nhân, tổ chức, các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động; mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác và Hội nữ doanh nhân các tỉnh, thành trong khu vực...

Đại hội đã bầu 19 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ khóa mới. Bà Tạ Thị Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH SX TM DV Vũ Phúc được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ và Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ ký kết hợp tác.

Trong khuôn khổ Đại hội cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ và Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ với các nội dung: Kết nối, chia sẻ thông tin toàn diện cho các hội viên giữa hai Hội; phối hợp tổ chức các hoạt động tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên khởi nghiệp; kết nối giao thương hợp tác vì mục tiêu phát triển hội viên của hai đơn vị; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các hội viên trong kỷ nguyên số; liên kết tổ chức các chương trình tài trợ, công tác xã hội lan tỏa hình ảnh của doanh nghiệp trẻ TP và nữ doanh nhân TP đến cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn và khu vực. Ngoài ra, Hội Nữ doanh nhân TP cũng đã trao tặng 260 suất học bổng và mái ấm tình thương cho học sinh, sinh viên và phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

 


Thanh Xuân


Các tin khác:
Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” và Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu năm 2022  (30/06/2022)
Đưa hoạt động đối ngoại nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả  (30/06/2022)
Khai mạc Ngày Hội phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp và Hội thi Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường  (28/06/2022)
Tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia”  (18/06/2022)
Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ: Phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, đổi mới vì sự nghiệp nhân đạo  (28/05/2022)

116b9468-ef8f-4299-9040-a4beba88c85c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready