Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bà Võ Kim Thoa tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng: 15/11/2021

Lượt xem: 1


Với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%, bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ khóa XIII, tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ khóa XIII, tái cử Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 15/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026,  với chủ đề “Phụ nữ Cần Thơ đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ sinh thái, văn minh, hiện đại”.

5 năm qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố Cần Thơ đã năng động, sáng tạo, bám sát định hướng của Thành ủy và Hội cấp trên, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, xác định nội dung trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên những vấn đề liên quan mật thiết tới phụ nữ, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, khâu đột phá, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội, gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - ghi nhận sự thành công của phong trào phụ nữ và công tác Hội thành phố Cần Thơ thời gian qua. Nổi bật là trong việc phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, phụ nữ Cần Thơ đã có nhiều việc làm ý nghĩa tri ân những người có công với cách mạng, chăm lo cho các gia đình chính sách, hậu phương - quân đội, hỗ trợ sinh kế, tặng quà, học bổng... cho phụ nữ, trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh với nguồn lực lên tới trên 72 tỷ đồng. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, các cấp Hội đã có nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đã hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng trị giá gần 40 tỷ đồng.

Theo bà Hương, chỉ trong một thời gian ngắn hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, cán bộ, hội viên, phụ nữ Cần Thơ đã quyên góp, gửi tặng phụ nữ, trẻ em vùng tâm dịch 4.000 phần quà, trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Những chuyến hàng trực tiếp từ Cần Thơ đi TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hậu Giang và Sóc Trăng đã khẳng định tình đoàn kết, tấm lòng nhân ái, sẻ chia của phụ nữ Cần Thơ nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, các cấp Hội Cần Thơ đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với cách làm sáng tạo, tham mưu đưa tiêu chí của “Gia đình “5 không, 3 sạch” vào xét công nhận “Gia đình văn hóa”, đăng ký với cấp ủy việc làm thiết thực góp phần tích cực trong xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, đóng góp tích cực trong việc về đích nông thôn mới, đô thị văn minh của thành phố. Cạnh đó, bằng những nỗ lực trong các hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, khởi nghiệp, tham gia kinh tế tập thể, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP, kết nối tiêu thụ nông sản..., trong nhiệm kỳ đã giúp cho 2.467 hộ thoát nghèo, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần vào thành tích giảm nghèo của thành phố.

Bà Hương cũng đánh giá cao Cần Thơ đã phát huy tốt vai trò, vị trí trung tâm vùng, hỗ trợ hiệu quả phụ nữ thành phố và các tỉnh lân cận trong quan hệ có yếu tố nước ngoài như: kết hôn quốc tế, di cư lao động; giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh cho phụ nữ đăng ký kết hôn với người nước ngoài và hỗ trợ phụ nữ, con em của họ hồi hương. Đặc biệt, đầu năm nay Hội phụ nữ  thành phố đã khai trương Văn phòng dịch vụ Một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tái hòa nhập kinh tế - xã hội bền vững và giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải. “Đây là điểm sáng của Cần Thơ trong bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ Việt Nam trong các quan hệ có yếu tố nước ngoài, đồng thời qua đó quảng bá các giá trị văn hóa, hình ảnh của Cần Thơ nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến bạn bè quốc tế”, bà Hương nhấn mạnh.

Để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ 14 và thực hiện Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến 2030, tầm nhìn 2035, bà tương đề nghị các cấp Hội LHPN thành phố cần tiếp tục phát huy các bài học kinh nghiệm, nghiêm túc khắc phục khuyết điểm, hạn chế của nhiệm kỳ 2016-2021, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, sáng tạo để tạo ra những bứt phá trong nhiệm kỳ tới.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - đề nghị Hội LHPN thành phố thời gian tới cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Thành ủy có liên quan đến công tác Hội và phong trào phụ nữ; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thành phố thường xuyên quan tâm nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ; giải quyết tốt các vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở và chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đối với công tác phụ nữ.

Ban Chấp hành Hội LHPN TP Cần Thơ nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở; tập trung xây dựng tổ chức Hội các cấp thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền những chủ trương, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, góp phần đưa hoạt động giám sát và phản biện từng bước đi vào nề nếp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng đáng của các tầng lớp nhân dân.

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 32 ủy viên; bà Võ Kim Thoa tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ khóa XIV với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%. Đại hội cũng bầu 11 đại biểu chính thức và 6 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 


Thanh Xuân


76e5b3f6-3bf1-47d3-bee1-5a8b16e52aed

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready