Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” và Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu năm 2022
Ngày đăng: 30/06/2022

Lượt xem: 1


Sáng 30/6, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban Tổ chức “Hành trình đỏ” Trung ương và Thành đoàn Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ hưởng ứng Hành trình đỏ “Sắc đỏ Tây Đô” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” năm 2022. Tham dự có ông Bạch Quốc Khánh, Viên Trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành thành phố Cần Thơ.
Lãnh đạo thành phố trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các cá nhân và hộ gia đình.

Phong trào hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ được chính thức phát động từ năm 1999, đến nay phong trào phát triển mạnh mẽ trong nhân dân; các trường học; các cơ quan ban ngành, đoàn thể và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; số lượng đơn vị máu tiếp nhận không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho nhân dân thành phố mà còn điều phối cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiến máu hiện nay không còn là phong trào chung mà trở thành nhiệm vụ của các cấp các ngành và trách nhiệm của toàn xã hội. Mỗi năm số lượng máu tiếp nhận đều tăng, năm 2022 chỉ tiêu Trung ương giao cho Cần Thơ tiếp nhận 44.000 đơn vị máu.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 đã tiếp nhận 22.016 đơn vị máu đạt 50,01% chỉ tiêu. Riêng trong tháng 6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã tổ chức 29 điểm tuyên truyền, tổ chức tiếp nhận máu trên 2.000 đơn vị máu và riêng Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” hôm nay dự kiến tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu để đảm bảo đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị.

Các cá nhân hiến máu tiêu biểu tham gia giao lưu và chia sẽ kinh nghiệm hiến máu.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố ghi nhận, biểu dương và tri ân sâu sắc các cá nhân, gia đình trong toàn thành phố bằng những giọt máu nghĩa tình đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân, góp phần hỗ trợ rất lớn trong cấp cứu và điều trị các bệnh về máu tại các bệnh viện của thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhân dịp này, để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân và hộ gia đình đã có thành tích tham gia hiến máu nhiều lần, Trung ương Hội Chữ thập đỏ, UBND thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã tôn vinh, tặng Bằng khen, Giấy khen cho 64 cá nhân và hộ gia đình.

Sau Lễ tôn vinh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ.

Phong trào hiến máu tình nguyện luôn thu hút sự tham gia hưởng ứng của các cá nhân, tổ chức và đơn vị tại thành phố Cần Thơ


Phương Thảo


a8d4012d-99d1-4652-b49b-cc1ebf534c23

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready