Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần thứ 11
Ngày đăng: 28/12/2021

Lượt xem: 1


Sáng 28/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần thứ 11 năm 2020-2021. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, đến dự.
Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao giải Nhất cho các tác giả

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay có 106 giải pháp dự thi, tập trung vào 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hóa; Nông nghiệp và tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo; An ninh quốc phòng - tăng 31 giải pháp so với Hội thi lần thứ 10, số giải pháp tham gia ở các lĩnh vực tương đối đồng đều không có chênh lệch lớn. Đặc biệt, lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo và Y dược tăng nhiều so với Hội thi lần thứ 10 (2018-2019). Thành phần tham gia Hội thi cũng đa dạng hơn từ sinh viên, giảng viên, giáo viên, nhà khoa học, công chức, viên chức, công an, quân đội đến các doanh nghiệp, nông dân.

Do ảnh hưởng của COVID-19 nên Ban Tổ chức không tổ chức chấm giải bằng hình thức họp trực tiếp nên đã thành lập các Hội đồng chấm sơ khảo theo các lĩnh vực chuyên môn; tác giả các giải pháp trình bày bằng hình thức online để các thành viên Hội đồng có đủ thông tin, đồng thời thực hiện chất vấn hết sức trách nhiệm.

Kết quả có 38 giải pháp được xét chọn xét trao giải. Hội đồng Hội thi đã chọn 3 giải pháp xuất sắc nhất để trao tặng giải Nhất, đồng thời trao 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, 3 giải Nhất thuộc lĩnh vực Công nghiệp: Công nghệ thôn tin, điện tử, viễn thông và Y dược.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã gửi 17 giải pháp đạt giải tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 năm 2020-2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng: Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thành công của Hội thi lần thứ 11 rất đáng được trân trọng. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Ban Tổ chức Hội thi, đặc biệt đơn vị thường trực Hội thi là Liên Hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật thành phố, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động Hội thi bằng nhiều hình thức: đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang thông tin điện tử của sở, ban ngành để mọi người biết tham gia. Thúc đẩy Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ trở thành phong trào rộng khắp trong nông dân, trong các cơ quan, doanh nghiệp, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền Hội thi sáng tạo kỹ thuật của thành phố; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện gắn với hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố.

Ngoài ra, các đơn vị thành viên Ban Tổ chức cần phối hợp để chọn lựa những sản phẩm có khả năng ứng dụng cao kết nối với các cơ quan chức năng, để giúp những cá nhân, tập thể hoàn thiện thêm sản phẩm thông qua việc tiếp cận các nguồn quỹ để sớm ứng dụng vào sản xuất và đời sống. 


Phương Thảo


2dde7d67-b604-4a7d-babf-4b8df5a197e1

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready