Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trao tặng quà cho học sinh nghèo tại huyện Cờ Đỏ nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024
Ngày đăng: 05/09/2023

Lượt xem:


Sáng 5/9, hoà chung không khí nhân dịp Ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024, Chi đoàn Văn phòng UBND thành phố phối hợp với Chi đoàn Sở Công Thương, Chi đoàn Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ, Chi đoàn Viện Kinh tế - Xã hội thành phố; Chi đoàn Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 tổ chức đoàn công tác đến tham dự Lễ khai giảng và tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Phú 3 và Trường Mầm non Thạnh Phú 1 tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.
Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường Mầm non Thạnh Phú 1

Tại các điểm trường, các đơn vị đã phối hợp trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, sữa, tập học sinh, bộ dụng cụ học tập, áo mưa…). Tổng giá trị của các phần quà là 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ, nối tiếp những hành trình “Tiếp sức đến trường” trong những năm học trước, màu áo xanh thanh niên với nhiều việc làm thiết thực đã góp phần làm nên một kỳ khai giảng ý nghĩa, tạo bầu không khí rộn ràng, tươi vui cho các em học sinh.

Cô Phạm Thị Hồng Thương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạnh Phú 1 cho biết, Trường Mầm non Thạnh Phú 1 là một trong ba trường mầm non của xã. Trong năm học 2023 - 2024 nhà trường có tổng cộng 162 trẻ và có trên 19 giáo viên, nhân viên. Nhân dịp năm học mới, nhà trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện quan tâm đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất. Từ những điều kiện đó, nhà trường cũng từng bước hoàn thiện các hoạt động về chuyên môn, hoạt động nuôi dưỡng - chăm sóc trẻ song song với việc đảm bảo các điều kiện theo quy định, hướng đến phấn đấu tái đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới. Qua việc tặng quà cho các em học sinh nghèo của các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ, cô Phạm Thị Hồng Thương nhận định là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh, từ đó khích lệ tinh thần vui đến trường học tập của các em. Bên cạnh đó, hoạt động thể hiện sự tận tâm, tinh thần tình nguyện và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ đối với giáo dục trẻ em ở địa phương.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Phú 3

Anh Dương Võ Nhật Minh, Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND thành phố, bày tỏ niềm vui khi được trao quà đến các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng rằng những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa to sẽ đem lại niềm vui và động lực cho các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. Qua đó, góp phần truyền đạt thông điệp xây dựng môi trường học tập tích cực, truyền tải và tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội.


Kim Xuyến


1d687c5e-163e-4a2f-ba7d-085db86bafa3

Tiêu đề bài viết: Trao tặng quà cho học sinh nghèo tại huyện Cờ Đỏ nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang