Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ra quân kiểm tra các bến khách ngang sông dịp Tết Nguyên đán 2022
Ngày đăng: 20/01/2022

Lượt xem: 1


Ngày 19/1, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Đoàn ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT đường thủy nội địa trên địa bàn TP.
Ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ - phát dụng cụ cứu sinh cho người dân khi qua phà. (Ảnh Ban ATGT TP cung cấp)

Cụ thể, Đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai, chấp hành các quy định pháp luật về các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa của các bến phà, bến đò vận tải hành khách, hàng hóa bằng đường thủy trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, Đoàn kết hợp việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đường thủy nội địa đến các chủ bến phà, bến đò, bến thủy nội địa, các chủ phương tiện vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và người dân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT đường thủy nội địa, đặc biệt trong đợt Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ - cho biết, qua kiểm tra Đoàn nhận thấy đa số các chủ bến có trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo trật tự ATGT đường thủy theo quy định như: đã đầu tư nâng cấp bến bãi, phương tiện; có trang bị dụng cụ nổi cứu sinh, cứu đắm, còi báo, đèn pha, bình chữa cháy... Cùng với đó, người lái phương tiện có đủ chứng chỉ chuyên môn, thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; phương tiện chở số người đúng quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng đề nghị các đơn vị khai thác bến khách ngang sông thường xuyên nhắc nhở nhân viên, hành khách tuân thủ áp dụng biện pháp 5K trong phòng chống dịch bệnh; thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu hành khách phải mặc áo phao, cầm dụng cụ cứu sinh khi qua đò, phà; kiên quyết từ chối phục phụ đối với hành khách không tuân thủ các quy định về đảm bảo trật tự ATGT đường thủy. Ngoài ra, ông Ngoan cũng yêu cầu các đơn vị khai thác bến khách ngang sông thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thủy; loại bỏ các áo phao, dụng cụ cứu sinh cũ, không an toàn, đồng thời trang bị áo phao mới…

Dịp này, Ban ATGT TP cũng đã trao hơn 850 dụng cụ cứu sinh, áo phao cho hơn 20 bến phà, bến khách ngang sông trên địa bàn TP.


Thanh Xuân


dd31e345-3c30-4bd8-8579-ad29c6808354

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready