Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”
Ngày đăng: 25/10/2021

Lượt xem: 1


Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Ban ATGT quận Ninh Kiều vừa triển khai thí điểm mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” tại khu vực trước cổng Trường THCS Lương Thế Vinh, phường Xuân Khánh và khu vực trước cổng Trường Tiểu học Cái Khế 2, phường Cái Khế (quận Ninh Kiều).
Mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” được triển khai thí điểm tại khu vực trước cổng Trường Tiểu học Cái Khế 2 (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Theo ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố, mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” được thiết kế với 2 khối màu đỏ - trắng liền mạch, kết hợp biển cảnh báo nhằm tăng mức độ nhận diện từ xa cho các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ va chạm giao thông giữa các phương tiện với người đi bộ qua đường.

Cũng theo ông Ngoan, việc thí điểm mô hình tại khu vực trước cổng trường học nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các em học sinh và phụ huynh khi lựa chọn những nơi có bố trí vạch kẻ đường dành cho người đi bộ để đi sang đường. Mô hình cũng góp phần phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em, học sinh tại khu vực trường học. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp Luật Giao thông đường bộ của học sinh, phụ huynh khi tham gia giao thông.

Ông Mai Minh Ngoan cũng cho biết, mô hình khi được triển khai thực hiện bước đầu đã tạo hiệu ứng và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh. "Dự kiến, thời gian tới Ban ATGT thành phố sẽ tiếp tục khảo sát tính hiệu quả của mô hình, tạo tiền đề nhân rộng mô hình tại nhiều địa điểm khác như: khu vực công ty, xí nghiệp, bệnh viện, trường học khác trên địa bàn thành phố", ông Ngoan cho biết thêm.


Thanh Xuân


b0f12589-89c5-40c7-be34-8bc6cce4bfd0

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready