Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ ngày 20/10/2021
Ngày đăng: 21/10/2021

Lượt xem: 1


Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua, thành phố chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả mục tiêu kép, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Thành phố yêu cầu cả hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố luôn bình tĩnh, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả “mục tiêu kép”; chỉ đạo duy trì việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, tổ chức thực hiện tốt việc tổ chức tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19; đảm bảo chính sách an sinh xã hội, tạo sự ổn định, an tâm, tin tưởng trong Nhân dân; triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thành phố tiếp tục tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh công tác xét nghiệm trọng điểm tại các khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện tốt công tác phối hợp giám sát, xét nghiệm, cách ly theo dõi đối với trường hợp người dân di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai... về thành phố Cần Thơ; chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất, sẵn sàng tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế, điều trị và thực hiện chính sách hỗ trợ đối với công dân về từ các khu vực, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu không kể gian nguy, tiếp tục khẩn trương làm nhiệm vụ với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; trong ngày 20/10/2021 tính đến 18 giờ 00, thành phố ghi nhận 18 trường hợp nhiễm mới 48 bệnh nhân được điều trị khỏi. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng thật nhanh các ca F0, F1, F2 và các trường hợp liên quan. Đồng thời, thành phố triển khai nhanh chóng việc tiêm chủng vắc xin cho người dân,tính đến nay có 927.799 liều vắc xin COVID-19 đã tiêm cho các đối tượng, trong đó có 150.844 người được tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19. Hiện nay,thành phố Cần Thơ vẫn tiếp tục đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin diện rộng trên toàn địa bàn thành phố nhằm đảm bảo hoàn thành sớm nhất kế hoạch tiêm chủng đã đề ra.

Việc triển khai tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình dịch bệnh COVID-19 của các tổ chức, cá nhân qua tổng đài 1022 đã phát huy hiệu quả, đến nay đã tiếp nhận được 7.069 phản ánh (riêng trong ngày 20/10/2021 nhận được 72 phản ánh). Nội dung phản ánh của người dân chủ yếu hỏi về quy định di chuyển từ các tỉnh về thành phố Cần Thơ và ngược lại; hỗ trợ khó khăn;việc tiêm vắc xin; phản ánh các nguy cơ về dịch bệnh...

Thành phố tiếp tục chỉ đạo triển khai khẩn trương, chặt chẽ thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 27/8/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố, tính đến ngày 20/10/2021, toàn thành phố đã hỗ trợ cho 3.674 người sử dụng lao động, 190.146/277.630 lượt người, với kinh phí trên 269,9 tỷ đồng/452,3 tỷ đồng, đạt 68,5% so với số lượng được phê duyệt. Ngoài ra, cả hệ thống chính trị thành phố, các cấp, các ngành đã tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội góp phần cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo kịp thời đối với những hoàn cảnh khó khăn.

Để việc chuyển tải thông tin công tác chỉ đạo, điều hành, kết quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố được nhất quán, thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm, tiền phong, gương mẫu nêu gương trong việc khai thác, sử dụng Internet và mạng xã hội; tuyên truyền nhân rộng những yếu tố tích cực, tấm gương tiêu biểu, người tốt, việc tốt, những giá trị văn hóa nhân văn, tinh thần tương thân, tương ái của quốc gia, dân tộc.. .Đồng thời, tích cực đấu tranh chống các thông tin sai trái, bịa đặt trên mạng xã hội; phản đối các hành vi lợi dụng Internet để chia sẻ, thông tin, bình luận, đăng tải những hình ảnh phản cảm, thiếu tinh thần trách nhiệm, thờ ơ, vô cảm với những mất mát của Nhân dân, nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Với tinh thần “bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”, thành phố kêu gọi mọi người dân thành phố không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; mặt khác, tích cực vận động, thuyết phục người thân ở các địa phương (ngoài thành phố) tiếp tục ở lại các địa phương để lao động sản xuất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đảm bảo ổn định cuộc sống; tiếp tục đồng hành cùng thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái “bình thường mới”.


SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG


23632301-0160-4ea0-a10e-bc3406efd93d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready