Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo chu đáo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết
Ngày đăng: 30/12/2022

Lượt xem:


Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ vừa có chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, để tổ chức tốt các điều kiện đón mừng năm mới và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với nước, các đối tượng yếu thế trong xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là người bị mất việc làm, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ hưu trí, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và các lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị tăng cường công tác quản lý các hoạt động lễ hội theo quy định, đảm bảo các hoạt động lễ hội, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục tập quán tốt đẹp của địa phương gắn với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19.

Việc bắn pháo hoa chào năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách Nhà nước và đảm bảo đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cán bộ, công chức không đi lễ chùa, lễ hội trong giờ hành chính nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng phải tiên phong, gương mẫu, thật sự nêu gương.

Ban cán sự đảng UBND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành chức năng, các cấp chính quyền theo chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch cụ thể và tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong thời gian trước, trong và sau dịp Tết; đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19... Tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và phục vụ nhân dân; chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn trực, sẵn sàng xử lý tốt mọi tình huống xảy ra, đặc biệt kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm.

Tập trung dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, bảo đảm nguồn cung xăng dầu, các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật mọi hành vi gian lận thương mại, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính.

Ngoài ra, chủ động có kế hoạch đảm bảo đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa và phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn không để xảy ra ùn tắc giao thông, ứ đọng hành khách tại các bến xe, bến tàu, cảng hàng không; đảm bảo cung ứng nguồn điện, nước, thông tin liên lạc liên tục, thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trong thời gian đón Tết.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Hướng dẫn về thuế TNCN đối với hoạt động tiếp thị liên kết trên sàn giao dịch điện tử  (16/07/2024)
Quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW  (10/07/2024)
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị truyền thông chính sách, pháp luật của Bộ Nội vụ qua mạng xã hội Zalo  (04/07/2024)
Họp báo tuyên truyền về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 của HĐND TP Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026  (02/07/2024)
Phát động Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và PCBLGĐ” thành phố Cần Thơ năm 2024  (25/06/2024)

375965ce-95c7-4e70-a265-b20233add976

Tiêu đề bài viết: Thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo chu đáo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang