Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ sẽ có những hỗ trợ tối đa để khu công nghiệp VSIP sớm đi vào hoạt động
Ngày đăng: 10/07/2024

Lượt xem:


Chiều ngày 10/7, ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ - có buổi tiếp và làm việc với ông Pang Te Cheng, Tổng Lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và ông Pang Te Cheng, Tổng Lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh trao đổi thân mật tại buổi tiếp.

Tham dự buổi tiếp còn có ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Tại buổi tiếp, ông Pang Te Cheng - Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh - gửi lời cảm ơn chính quyền thành phố Cần Thơ thời gian qua đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp Singapore khi hợp tác đầu tư tại thành phố Cần Thơ. Ông Pang Te Cheng cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ, đồng thời muốn nâng tầm mối quan hệ giữa Singapore và thành phố Cần Thơ trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.  

Ông Nguyễn Văn Hiếu gửi lời chúc mừng ông Pang Te Cheng nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam, đồng thời cho biết điểm nhấn trong quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và Singapore là dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ. Thành phố đánh giá rất cao trong công tác phối hợp triển khai các hạng mục quan trọng của dự án này.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ giai đoạn 1 có quy mô khoảng 300 ha. Đây là một trong những khu công nghiệp được triển khai khá nhanh tại thành phố Cần Thơ. Thời gian qua thành phố đã tích cực hỗ trợ VSIP thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt khoảng 90%, hiện đang tiếp tục đầu tư 2 tuyến đường vào khu công nghiệp cũng như triển khai các kết nối giao thông phụ cận bên ngoài. Tuy nhiên, dự án đang gặp khó khăn do thiếu nguồn cát san lấp mặt bằng và đây cũng là khó khăn chung của cả vùng ĐBSCL. “Hiện chúng tôi cũng đang đặt vấn đề với lãnh đạo doanh nghiệp đang triển khai VSIP phải đẩy nhanh thêm tiến độ tìm kiếm các nguồn san lấp khác để sớm đưa vận hành khu công nghiệp này. Thành phố đặt mục tiêu cùng với VSIP đến quý I/2025 cố gắng bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu tặng quà lưu niệm cho ông Pang Te Cheng tại buổi tiếp.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, thành phố xem phát triển của khu công nghiệp VSIP là đồng hành cùng với sự phát triển của thành phố Cần Thơ. Chính vì thế, thành phố sẽ có những sự hỗ trợ tối đa cho khu công nghiệp này sớm đi vào hoạt động, góp phần đáng kể trong việc chuyển dịch cơ cấu và thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội của thành phố. Ngoài ra thành phố cũng có quy hoạch dành quỹ đất khoảng 600ha (gấp đôi dự án hiện nay) để VSIP có thể triển khai giai đoạn 2 để trở thành trung tâm của vùng về phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo.

Ngoài ra, bên cạnh việc phát triển các khu công nghiệp, lãnh đạo thành phố cũng bày tỏ sự quan tâm các lĩnh vực có thể cùng phối hợp với các doanh nghiệp Singapore để triển khai như: giáo dục đào tạo, y tế, công nghệ cao, logistics, nông nghiệp công nghệ cao… trên cơ sở phát huy lợi thế, tiềm năng, thế mạnh của hai bên.


Thanh Xuân


5b8b1ae8-117e-4b0d-abce-b774aec94d31

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ sẽ có những hỗ trợ tối đa để khu công nghiệp VSIP sớm đi vào hoạt động. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang