Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố tiếp Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu
Ngày đăng: 13/06/2024

Lượt xem:


Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ - cùng lãnh đạo một số sở, ngành, bệnh viện trên địa bàn thành phố có buổi tiếp và làm việc với ông Bernd Montag, Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu đến thăm và làm việc tại Cần Thơ.
Quang cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, thành phố Cần Thơ là trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó lĩnh vực y tế có bước phát triển tốt hơn mặt bằng chung của khu vực và đóng vai trò trung tâm của vùng. Hiện các cơ sở khám và điều trị bệnh nơi đây không chỉ phục vụ riêng cho thành phố Cần Thơ mà còn cho cả vùng. Tuy nhiên, thành phố đang trong giai đoạn phát triển, trình độ khoa học công nghệ, máy móc, trang thiết bị y tế nói chung cũng còn hạn chế nên điều kiện để chăm sóc sức khỏe người dân còn những khó khăn nhất định.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Đức là quốc gia hàng đầu trên thế giới về khoa học công nghệ, nhất là công nghệ cao trong lĩnh vực y học, rất thuận lợi để hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Thành phố hoan nghênh việc lãnh đạo Tập đoàn Siemens Healthineers đến thăm và làm việc tại Cần Thơ, đồng thời mong muốn trong thời gian tới phía Tập đoàn có những chương trình cụ thể để địa phương phối hợp bắt tay triển khai nhanh trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao mối quan hệ phối hợp giữa Tập đoàn Siemens với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ, đồng thời cho biết đây là một trong những mô hình y tế tư nhân thành công tại địa phương được lãnh đạo thành phố đánh giá rất cao. Bệnh viện này đã có sự chọn lựa rất phù hợp và rất quyết tâm khi chọn Siemens là đơn vị cung cấp hàng đầu các máy móc, trang thiết bị y tế, từ đó tạo uy tín, xây dựng thương hiệu khá tốt cho bệnh viện. Ông Nguyễn Văn Hiếu hy vọng thời gian tới, phía Tập đoàn Siemens tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai bên. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn rất nhiều bệnh viện tư nhân mà Tập đoàn có thể tiếp cận và cung cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố, ông Bernd Montag - Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu - cho biết, cuộc gặp với lãnh đạo thành phố lần này nhằm thể hiện cam kết của Siemens Healthcare về sự hợp tác và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe lâu dài tại địa phương. Tập đoàn cũng mong muốn được hỗ trợ các bệnh viện trên địa bàn thành phố về công tác đào tạo, số hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe, đào tạo cho nhân viên phục vụ, qua đó giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế…

 

 


Thanh Xuân


95412e8b-1bf5-4a70-b390-26855a43790c

Tiêu đề bài viết: Lãnh đạo thành phố tiếp Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang