Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19
Ngày đăng: 24/06/2021

Lượt xem: 1


Chiều ngày 23/6, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển cùng lãnh đạo CDC, Sở Y tế,… kiểm tra thực tế công tác phòng, chống COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ và công tác chuẩn bị thiết lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế quận Bình Thủy.
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ kiểm tra phòng mổ dã chiến của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ

Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Luận - Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa thành phố, báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch theo các quy định của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí đánh giá Bệnh viện an toàn phòng chống Covid-19. Cụ thể: Bệnh viện tăng cường công tác sàng lọc, tại các cổng vào bệnh viện, thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với người bệnh, người nuôi bệnh và nhân viên y tế. Thành lập khu khám sàng lọc, xây dựng quy trình khám và cấp thuốc phù hợp tình hình thực tế các bệnh nhân khám sàng lọc Covid-19; quy định và thực hiện nghiêm chỉnh việc hạn chế người nuôi bệnh và ngừng thăm bệnh; ban hành hai quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân nghi ngờ hoặc nhiễm Covid-19 với phòng mổ dã chiến tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Khoa Truyền nhiễm; thành lập khu phẫu thuật dã chiến tại Khoa Truyền nhiễm cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19, hiện nay đã sẵn sàng đưa vào hoạt động. Bệnh viện cũng lập danh sách nhân sự phục vụ cho Bệnh viện dã chiến, cung cấp ba ekip hỗ trợ điều trị cho Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ; thực hiện tốt việc xét nghiệm gộp mẫu PCR và tiêm vaccine cho toàn bộ nhân viên y tế.

Dịp này, ông Trần Quốc Luận kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố hỗ trợ Bệnh viện một máy xét nghiệm Covid-19 bằng PCR nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm tại Bệnh viện và toàn thành phố Cần Thơ. Đồng thời, kiến nghị hỗ trợ năm máy thở, máy X-Quang di động phòng cho các trường hợp tiếp nhận và thu dung các ca nhiễm Covid-19 diễn tiến nặng.

Tại buổi kiểm tra, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ghi nhận những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện. Trong đó, bệnh viện đã chủ động các phương án phòng ngừa chống dịch, có nhiều phương án linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của bệnh viện, góp phần nâng cao vai trò phòng chống dịch cho “tuyến phòng thủ” cuối cùng của thành phố. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện tiếp tục cảnh giác cao độ với các nguy cơ bùng phát dịch bệnh, từng bước hoàn thành các tiêu chí đánh giá Bệnh viện an toàn phòng chống Covid-19, nhất là tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, tăng cường tập huấn, nâng cao năng lực lấy mẫu xét nghiệm, điều trị, ... cho các thầy thuốc. Mở rộng khu sàng lọc COVID-19 ở Khoa Cấp cứu; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; hạn chế tối đa người nuôi bệnh; nhanh chóng diễn tập phòng, chống COVID-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố thống nhất về chủ trương với các đề nghị của Bệnh viện, ông Dương Tấn Hiển yêu cầu Bệnh viện sớm có văn bản đề nghị gửi về Sở Y tế xem xét.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế có các phương án hỗ trợ, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố, tổ chức các buổi diễn tập tiếp nhận, thu dung, khử khuẩn theo nhiều cấp độ. Cụ thể là diễn tập với các tình huống tiếp nhận 20 ca bệnh dương tính và tình huống 100 ca bệnh dương tính…Cùng với đó, lực lượng công an và quân đội hỗ trợ công tác bảo vệ vòng trong, vòng ngoài cho khu cách ly, tránh tình trạng có bệnh nhân trốn trại ra ngoài gây hoang mang cho người dân như đã ghi nhận tại một số tỉnh, thành trong thời gian vừa qua.

Đoàn đến kiểm tra và làm việc tại Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, nơi được thành phố chọn làm bệnh viện dã chiến cấp thành phố với quy mô 100 giường.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng đến kiểm tra tại Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, nơi được chọn làm bệnh viện dã chiến cấp thành phố với quy mô 100 giường.

Bà Tống Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết:  Hiện tại, Trung tâm đã có sự chuẩn bị tương đối đầy đủ, sẵn sàng để ngay khi thành phố yêu cầu là có thể kích hoạt đi vào hoạt động ngay trong vòng 10 ngày. Trên cơ sở đó, Trung tâm đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, thuốc - vật tư, hóa chất, nhân sự…. đều đã có các phương án kỹ lưỡng. Sắp tới, Trung tâm sẽ phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa thành phố tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế các nghiệp vụ chuyên sâu nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại đơn vị được triển khai tốt nhất.

Đối với Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị của quận Bình Thủy. Các thủ tục, nhân sự, kế hoạch, phương án... đã hoàn thành. Trung tâm Y tế tiếp tục rà soát các khâu, nhất là nhân sự; chuẩn bị sẵn sàng, khi có lệnh của thành phố, trong vòng 5 ngày là hoạt động. Đồng thời, thống nhất cho chủ trương sửa hệ thống oxy âm tường và tổ chức diễn tập Bệnh viện dã chiến.


Nguyên Trang


b19b0189-b78f-4131-80ee-1e88dc5dfe69

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready