Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác giao thương với doanh nghiệp Trung Quốc
Ngày đăng: 05/09/2023

Lượt xem:


Chiều 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng cùng lãnh đạo Sở, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh, do Tổng Lãnh sự Ngụy Hoa Tường (Wei Huaxiang) làm trưởng đoàn. Buổi làm việc đã tập trung vào việc thúc đẩy các hoạt động kết nối giao thương giữa hai bên trong lĩnh vực logistics và chế biến nông sản.
Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Cần Thơ

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ bày tỏ vui mừng chào đón đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán và các doanh nghiệp Trung Quốc đến thăm và làm việc với TP Cần Thơ. Với phương châm "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai", Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, trong những năm gần đây, mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc có những bước phát triển tích cực. Hai bên đặc biệt coi trọng vai trò của nhau và nhất trí tiếp tục tăng cường hơn nữa giao lưu, tiếp xúc cấp cao và các cấp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế - thương mại, giao lưu giữa nhân dân và các địa phương hai nước, cùng nỗ lực duy trì môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng, thời gian gần đây, TP Cần Thơ được Trung ương tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và các điều kiện cần thiết để sớm trở thành là một trong những vùng động lực tăng trưởng mới của cả nước. Với tài nguyên thiên nhiên phong phú, TP Cần Thơ có nhiều tiềm năng, thuận lợi để phát triển về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, kết nối giao thương và hợp tác quốc tế. Vừa qua, Hiệp hội xuất nhập khẩu Quảng Đông, Trung Quốc và một số doanh nghiệp lớn của Quảng Đông đã đến tìm hiểu và bày tỏ sự quan tâm đối với một số dự án lớn mà TP Cần Thơ đang kêu gọi đầu tư. Qua đó, lãnh đạo thành phố rất mong Tổng Lãnh sự quán tiếp tục quan tâm giới thiệu TP Cần Thơ đến các doanh nghiệp Trung Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc vào thành phố.

Nhân buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố ngỏ lời mời Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh, các đơn vị trực thuộc cùng Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia Hội chợ triển lãm “Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển” đồng thời kết hợp tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2023 và tham dự "Hội nghị kết nối giao thương tại TP Cần Thơ" dự kiến tổ chức từ ngày 2 - 6/11/2023 nhằm giới thiệu văn hóa và tăng cường kết nối giao thương với doanh nghiệp và người dân của TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Phía Cần Thơ cũng rất mong Tổng Lãnh sự thường xuyên thông tin về các sự kiện, hoạt động giao thương của các đối tác Trung Quốc để TP Cần Thơ tham dự; qua đó thúc đẩy các hoạt động hữu nghị hợp tác, giao lưu văn hóa, kinh tế giữa TP Cần Thơ với các tổ chức, địa phương Trung Quốc. 

Ông Ngụy Hoa Tường, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp trong đoàn đã đánh giá cao vị trí, vai trò trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long của TP Cần Thơ. Qua chia sẻ, ông Ngụy Hoa Tường bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng thúc đẩy kết nối giao thương hai nước dựa trên mối quan hệ tốt đẹp lâu bền và gửi lời cảm ơn lãnh đạo TP Cần Thơ luôn quan tâm, có những hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng người Hoa trên địa bàn. Tổng Lãnh sự cam kết trong thời gian tới, trên cương vị công tác của mình, sẽ hỗ trợ TP Cần Thơ tăng cường các hoạt động hợp tác và ngày càng phát triển thực chất trên các lĩnh vực giao lưu văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch, thương mại với các đối tác Trung Quốc.


Kim Xuyến


0de4f870-a94b-499a-a263-9f28fd74490e

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ thúc đẩy hợp tác giao thương với doanh nghiệp Trung Quốc. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang