Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
630 tình nguyện viên Cần Thơ xuất quân hỗ trợ Kiên Giang phòng, chống dịch
Ngày đăng: 16/09/2021

Lượt xem: 1


Trưa 16/9, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19. Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè tham dự buổi Lễ.
Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19

Đoàn gồm 630 người, trong đó 15 cán bộ của trường, 15 tình nguyện viên của Thành đoàn Cần Thơ và 600 sinh viên. Nhiệm vụ chính của các tình nguyện viên là lẫy mẫu xét nghiệm, truy vết dịch tễ ở những địa phương có nguy cơ cao tại tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự đóng góp to lớn của Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Thành đoàn… trong tuyến đầu phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, hơn 2 tháng qua, toàn thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch; đã áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành để chống dịch. Tuy dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhưng cơ bản không chế được, quản lý được nguồn lây. Hiện thành phố đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR toàn dân để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng đưa đi điều trị, truy vết F1 để đưa đi cách ly.

Trong chuyến tăng cường hỗ trợ tỉnh Kiên Giang lấy mẫu xét nghiệm lần này, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ mong muốn các tình nguyện viên giữ nghiêm tổ chức kỷ luật trong đội hình truy vết lấy mẫu và sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ cũng cho biết, thời gian qua, Trường đã đưa quân trên mọi mặt trận cùng với Cần Thơ và các tỉnh bạn như Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp sức chống dịch. Hiện tỉnh Kiên Giang đang là điểm nóng của dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, được sự đồng thuận của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, Trường tiếp tục đưa quân đến Kiên Giang để hỗ trợ.


KKN


cedd7940-4735-41d9-8414-cb83aed1050e

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready