Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cơ hội cho phụ nữ trong công cuộc chuyển đổi số
Ngày đăng: 06/03/2023

Lượt xem: 1


Sáng 6/3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức Tọa đàm, họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với chủ đề “Phụ nữ tích cực tham gia chuyển đổi số”. Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố tham dự và phát biểu tại buổi tọa đàm.
Các đại biểu nhận quà lưu niệm tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ, từng bước thu hẹp khoảng cách giới, khẳng định vai trò, giá trị của phụ nữ trong gia đình và xã hội hướng đến một xã hội bình đẳng, tiến bộ và phát triển bền vững trong tương lai, sự đóng góp của phụ nữ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới TP Cần Thơ năm 2023; đồng thời, góp phần tuyên truyền, tham gia thực hiện tích cực Kế hoạch chuyển đổi số TP Cần Thơ năm 2023.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi xoay quanh các vấn đề về lợi ích chuyển đổi số và tạo cơ hội cho phụ nữ trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày; vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, chuyển đổi số; những tác động trong việc triển khai công cuộc chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp 4.0 và giải pháp khắc phục; công cụ, ứng dụng hỗ trợ phụ nữ tiếp cận và sử dụng một cách hiệu quả khi tham gia chuyển đổi số…

Phát biểu tại tọa đàm, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố gửi lời chúc mừng đến các chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, chuyển đổi số là một trong những nội dung được các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Để thực hiện thành công chuyển đổi số, ông Nguyễn Thực Hiện nhận định cần có sự tham gia tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số đặt ra cả cơ hội và thách thức đối với phụ nữ để phát triển tri thức, kinh tế số, giúp chị em mở rộng cơ hội sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin việc triển khai công cuộc chuyển đổi số của thành phố thời gian qua đạt được một số kết quả nhất định. Trong đó, vai trò của chị em phụ nữ đóng góp không nhỏ trong công tác chuyển đổi số của thành phố. Ông Nguyễn Thực Hiện cho biết thành phố hướng đến mục tiêu phấn đấu thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi số tốt; tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý của bộ máy chính quyền, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn… Vì vậy, ông Nguyễn Thực Hiện hy vọng buổi tọa đàm cung cấp nhiều thông tin bổ ích về vai trò của công nghệ số; thực trạng và khả năng tiếp cận, thích ứng với chuyển đổi số của doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp hiện nay giúp phụ nữ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để chủ động thực hiện chuyển đổi số, giao dịch thương mại điện tử, tìm ra cơ hội từng bước phát triển, thích ứng với công cuộc chuyển đổi số trong tình hình mới.


Kim Xuyến


8959e338-2f07-4f4b-8285-54c22c92415f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang