Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Dự kiến tổ chức một số hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc
Ngày đăng: 11/09/2023

Lượt xem:


Chiều 11/9, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh Úc, do bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc tại TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ. Hai bên bàn về mối quan hệ giao lưu về kinh tế, thương mại, văn hóa, đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao sứng phó biến đổi khí hậu.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè bày tỏ sự trân quý đối với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc dành cho Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng thời gian qua. Cụ thể, Cần Thơ nhận được hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh thông qua Chương trình Hỗ trợ trực tiếp (DAP) trên các lĩnh vực nước sạch nông thôn, xây dựng cầu nông thôn, hỗ trợ học bổng cho sinh viên và giáo viên. Qua đó, góp phần giúp Cần Thơ phát triển kinh tế - xã hội, thu hẹp dần khoảng cách giữa khu vực nông thôn và thành thị. Ông Nguyễn Ngọc Hè cho biết, năm 2023 còn là năm đặc biệt quan trọng, đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc. Điều này cho thấy lịch sử lâu đời, gắn bó bền chặt trong quan hệ hai nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ hy vọng Úc sẽ mở rộng chính sách hỗ trợ học bổng cho sinh viên giỏi và giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong khu vực. Điều này giúp họ có cơ hội trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng tại Úc. Đồng thời, mong các đối tác Úc quan tâm đến việc hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng khoa học công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội. Việc ứng dụng khoa học công nghệ được xác định là một trong những khâu đột phá để năng cao hiệu quả canh tác và chế biến sản phẩm nông nghiệp tại TP Cần Thơ.

Bà Sarah Hooper, Tổng lãnh sự Úc tại TP Hồ Chí Minh, đã bày tỏ niềm vui khi thấy sự phát triển nhanh chóng của TP Cần Thơ trên nhiều mặt. Bà đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong việc thu hút nguồn lực đầu tư nước ngoài. Bà Sarah Hooper cam kết, trên cương vị công tác của mình, sẽ triển khai nhiều hoạt động xúc tiến mối quan hệ hữu nghị sâu sắc bền chặt giữa Việt Nam và Úc, trong đó có sự quan tâm đặc biệt tới Cần Thơ.

Dự kiến vào ngày 18 và 19/9 sắp tới, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội sẽ phối hợp với TP Cần Thơ tổ chức một số hoạt động chào mừng mốc son 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc, cùng với các hoạt động điểm nhấn như tổ chức hội nghị giới thiệu về giáo dục và ẩm thực của nước Úc. Hoạt động này sẽ có sự tham dự của Tổng lãnh sự Úc tại TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Úc đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ.


Kim Xuyến


48f37a09-6b9f-4fca-89ed-9238be2d723f

Tiêu đề bài viết: Dự kiến tổ chức một số hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang