Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố tiếp Ðại sứ Cuba tại Việt Nam
Ngày đăng: 20/05/2022

Lượt xem: 1


Chiều 20/5, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, tiếp ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Ðại sứ Ðặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và bà Ariadne Feo Labrada, Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, quốc phòng, kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục, y tế… Hai nước thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao, Cuba tiếp tục là đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam và Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Cuba tại khu vực châu Á.

Tại thành phố Cần Thơ hiện nay có 1 dự án FDI của Cuba là Nhà máy sản xuất thuốc diệt chuột vi sinh của Công ty TNHH Labiofam Việt Nam, vốn đầu tư đăng ký là 5.652.540 USD. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Cuba là 34.000 USD, mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là thủy hải sản. 4 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Cuba là 39,68 nghìn USD, mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là thủy hải sản.

Bên cạnh đó, ông Trần Việt Trường cũng hy vọng ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen nghiên cứu hỗ trợ thành phố Cần Thơ trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục; đồng thời, nghiên cứu kết nối hỗ trợ mời gọi doanh nghiệp Cuba đầu tư vào các lĩnh vực này tại thành phố Cần Thơ. Ông Trần Việt Trường cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của Cuba đến tham quan, du lịch, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại thành phố Cần Thơ.

ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, tiếp ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Ðại sứ Cuba tại Việt Nam

Ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen cảm ơn sự tiếp đón trọng tình của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn và cho biết đây là chuyến thăm đầu tiên của mình trên cương vị Đại sứ từ khi nhậm chức tại Việt Nam. Ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm qua. Đồng thời, khẳng định mối quan hệ keo sơn bền chặt giữa Việt Nam - Cuba và cam kết trên cương vị công tác của mình, ngài Ðại sứ sẽ nỗ lực để vun đắp, phát triển mối quan hệ này. Ngài Ðại sứ cũng mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Cần Thơ đến Cuba để tìm hiểu môi trường đầu tư cũng như sẽ giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Cuba đến với thành phố Cần Thơ.


Phương Thảo


3b1e5a80-d289-435b-bace-185a695c395d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready