Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố tiếp Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam
Ngày đăng: 07/08/2023

Lượt xem:


Chiều 7/8, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng các Sở, ngành của thành phố đã có buổi tiếp ông Mark Tattersall, Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè tiếp ông Mark Tattersall, Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè bày tỏ sự trân quý đối với hỗ trợ của Chính phủ Úc dành cho Việt Nam nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng thời gian qua. Thành phố Cần Thơ nhận được hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Chương trình Hỗ trợ trực tiếp (DAP) trên các lĩnh vực nước sạch nông thôn, xây dựng cầu nông thôn, hỗ trợ học bổng cho sinh viên và giáo viên. Qua đó, góp phần giúp Cần Thơ phát triển kinh tế - xã hội, thu hẹp dần khoảng cách giữa khu vực nông thôn và thành thị.

Năm 2023 là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc, hiện nay Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh đang có kế hoạch phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức một số hoạt động chào mừng mốc son quan trọng này, như tổ chức hội nghị giới thiệu về giáo dục Úc, ẩm thực Úc. Thành phố Cần Thơ sẽ sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán cũng như Tổng lãnh sự quán tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa thành phố Cần Thơ với đối tác Úc.

Nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và Úc trong thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Hè mong ông Phó Đại sứ sẽ tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư của thành phố Cần Thơ đến các Hiệp hội doanh nghiệp và nhà đầu tư Úc. Kết nối để giới thiệu thành phố Cần Thơ đến các doanh nghiệp, đối tác Úc; tổ chức các Đoàn doanh nghiệp của Úc đến tham quan và tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư, thương mại tại thành phố Cần Thơ. Có chính sách hỗ trợ học bổng cho sinh viên ưu tú của thành phố, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố có điều kiện học tập, mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng tại Úc.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn tại buổi tiếp.

Ông Mark Tattersall, Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn. Đồng thời, ông Mark Tattersall hy vọng thông qua chuyến thăm này sẽ góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Úc trong thời gian tới. Ông Mark Tattersall cũng cho biết, Úc sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu.


Phương Thảo


9fe8cfd0-96e7-49d8-a06d-4c8da21c0f46

Tiêu đề bài viết: Lãnh đạo thành phố tiếp Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang