Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 08/09/2023

Lượt xem:


Chiều 8/9, tại TP Cần Thơ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác do ông Roy Kho, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ. Hai bên cam kết sẽ có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư về thương mại, văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy và ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao quà lưu niệm cho ông Roy Kho, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP Hồ Chí Minh

Tại buổi tiếp, Bí thư Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh rằng sự kiện lễ khởi động Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - VSIP Cần Thơ không chỉ là một sự kiện quan trọng đối với thành phố, mà còn là một bước đi quan trọng để thể hiện việc cụ thể hóa các chương trình phối hợp và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Theo Bí thư Thành ủy, sau lễ khởi động, sẽ có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, cũng như hoạt động về văn hóa, giáo dục, y tế, những lĩnh vực mà Cần Thơ có thế mạnh và có thể tận dụng công nghệ, kinh nghiệm từ các đối tác Singapore để phát triển.   

Ông Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ lời cảm ơn đối với những đóng góp của ông Roy Kho trong quá trình triển khai dự án Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - VSIP Cần Thơ. Lãnh đạo thành phố không ngừng khẳng định mong muốn phát triển một lĩnh vực công nghiệp sạch, xanh và thân thiện với môi trường, đặc biệt khi TP Cần Thơ đóng vai trò trung tâm về lương thực, thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản và hải sản, cùng với hệ thống sông ngòi đặc trưng vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Bởi vì bất kỳ hoạt động công nghiệp nào ảnh hưởng đến môi trường cũng sẽ có tác động mạnh mẽ đến xã hội, nên việc bảo vệ môi trường trở thành một ưu tiên hàng đầu. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Cần Thơ cũng đặc biệt quan tâm đến phát triển lĩnh vực dịch vụ thương mại. Đây được xem là một trong những lĩnh vực thế mạnh của thành phố trong ĐBSCL vì thành phố đóng vai trò là trung tâm giáo dục, y tế, du lịch và thương mại của khu vực với số lượng, khối lượng hàng hóa xuất khẩu đáng kể. Thành phố cũng mong muốn tạo ra sự kết nối giữa các lĩnh vực này để gia tăng giá trị thông qua sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và chế biến nông nghiệp, thủy sản. 

Bí thư Thành ủy cho biết thành phố đang nỗ lực cải thiện hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông và xác định chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng công nghiệp, dịch vụ thương mại và nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp khi đầu tư vào Cần Thơ. Thành phố cũng tiến hành các bước thích ứng với biến đổi khí hậu và các vấn đề liên quan như mực nước biển dâng, lũ lụt, hạn hán, thiên tai và xâm nhập mặn…bằng cách xây dựng các công trình kỹ thuật để giảm thiểu thiệt hại và tập trung vào một số lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp để thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu. Để làm được điều này, Bí thư Thành ủy nêu rõ, ngoài tiềm lực nội tại của Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng thì cũng cần sự hỗ trợ và đóng góp từ các nước bạn, trong đó có Singapore. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ hy vọng trong thời gian sắp tới, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP Hồ Chí Minh sẽ đồng hành cùng TP Cần Thơ trong việc thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, y tế, du lịch cũng như các lĩnh vực mà Singapore có khả năng đầu tư nhằm hướng đến mục tiêu đưa TP Cần Thơ trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm, phát triển hạ tầng lớn của khu vực ĐBSCL.

Ông Roy Kho,Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác. Qua đó, chúc mừng thành phố với sự kiện lễ khởi động Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - VSIP Cần Thơ vào sáng ngày 9/9. Tổng lãnh sự chia sẻ rằng VSIP đặc biệt quan tâm đến việc phát triển xanh và bền vững. Theo đánh giá của ông Roy Kho, Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - VSIP Cần Thơ không chỉ thu hút nhà đầu tư từ Singapore và nước ngoài mà còn sẽ thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực kinh tế xanh. Điều này không chỉ tạo thêm cơ hội việc làm cho người dân địa phương mà còn mang đến những ngành nghề mới cho TP Cần Thơ. Đồng thời, cam kết sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Singapore đến Cần Thơ tìm hiểu hợp tác đầu tư ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự cũng mong muốn Cần Thơ chú trọng vào lĩnh vực kinh tế xanh, kinh tế số, năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời, bởi đây là những lĩnh vực trọng điểm Singapore sẽ đầu tư mạnh trong thời gian tới.


Kim Xuyến


a5d282b6-c901-4bba-a1a0-36951a2a868e

Tiêu đề bài viết: Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang