Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường xúc tiến hợp tác đa phương diện, thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia
Ngày đăng: 17/08/2023

Lượt xem:


Sáng 17/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh

Tại buổi tiếp đoàn, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Campuchia trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế - thương mại, giáo dục - đào tạo, y tế, du lịch. Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với vai trò quan trọng đó, Cần Thơ có sự kết nối giao thông vùng khá tốt với sân bay quốc tế, tuyến đường Bắc - Nam. Trong vài năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của chính phủ, Cần Thơ đã có sự phát triển tốt về hệ thống hạ tầng giao thông, nhiều tuyến đường cao tốc đi ngang Cần Thơ. Từ đó, các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch cũng được thúc đẩy tăng trưởng. Về mặt nông nghiệp, Cần Thơ dành quỹ đất gần 10.000 ha chuyển đổi từ nông nghiệp sang công nghiệp, để đẩy mạnh phát triển mảng nông nghiệp công nghệ cao, chế biến.

Song song đó, trong thời gian qua, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp, bền lâu cấp quốc gia giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, các tỉnh, thành của hai bên tăng cường xúc tiến hợp tác đa phương diện, phát huy thế mạnh sẵn có của các địa phương. Cụ thể, TP Cần Thơ đã thiết lập quan hệ hợp tác và ký kết Biên bản ghi nhớ với nhiều địa phương của Campuchia, như: thủ đô Phnom Penh, tỉnh Battambang, tỉnh Kompong Chhnang trong các lĩnh vực về công nghiệp, thủ công nghiệp, nông nghiệp, du lịch… Ngoài ra, Cần Thơ còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân và giao lưu văn hóa với Campuchia. Tiêu biểu như các hoạt động mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, Đại lễ dâng y Kathina… Năm 2023, thông qua các hoạt động giao lưu giữa hai bên, Cần Thơ đã hỗ trợ nước bạn số tiền hơn 46.000 USD.

Ông Chan Sorykan, Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến những thành tựu mới mà TP Cần Thơ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cam kết trên cương vị công tác của mình, Tổng lãnh sự sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động kết nối giao thương, văn hóa, giáo dục giữa Cần Thơ và các tỉnh, thành của Campuchia.


Kim Xuyến


5d42e486-0f6b-4074-bc94-fad53ccc2a4f

Tiêu đề bài viết: Tăng cường xúc tiến hợp tác đa phương diện, thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang