Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị với Vương quốc Campuchia ngày càng tốt đẹp
Ngày đăng: 18/06/2022

Lượt xem: 1


Chiều ngày 17/6, tại UBND TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện đã có buổi đón tiếp đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh do Ngài Sok Dareth làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, Ngài Sok Dareth gửi lời cảm ơn lãnh đạo thành phố cùng các Sở, ban ngành đã giành thời gian quý báu tiếp đón đoàn công tác và bày tỏ niềm vui tham dự lễ họp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022) vào tối ngày 17/6. Ngài Tổng Lãnh sự đã điểm lại lịch sử lâu đời của mối quan hệ hợp tác song phương chặt chẽ trải qua nhiều giai đoạn giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia cũng như mối quan hệ hữu nghị, kết nghĩa giữa TP Cần Thơ và một số địa phương của Campuchia. Kể từ ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước cho đến nay, mối quan hệ hợp tác giữa TP Cần Thơ và các địa phương của Campuchia không ngừng củng cố và phát triển. Qua đó, Ngài Sok Dareth gửi lời cảm ơn đến chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã quan tâm, giúp đỡ cho công dân Campuchia, đặc biệt là các du học sinh Campuchia đang sinh sống và học tập tại TP Cần Thơ. Điều đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao đi vào chiều sâu và thiết thực hơn.

Ngài Tổng lãnh sự bày tỏ mong muốn lãnh đạo thành phố xem xét, tận dụng lợi thế đang có mở màn cho sự hợp tác bền vững, xây dựng diễn đàn thúc đẩy kinh tế - thương mại giữa TP Cần Thơ và Campuchia; đồng thời, tạo môi trường cho doanh nghiệp 2 nước được trao đổi, ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực, kết nối du lịch… Ngài Tổng lãnh sự tin tưởng rằng cuộc gặp gỡ giữa đoàn công tác dịp này và sự kiện TP Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia sẽ trở thành hình ảnh hết sức tốt đẹp, ý nghĩa nhân dịp “Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022” để cùng nhau lan tỏa tinh thần, tình hữu nghị hợp tác đặc biệt toàn diện giữa 2 nước để nhân dân 2 nước và các thế hệ theo sau luôn sẵn sàng, tiếp tục kề vai sát cánh vì sự hòa bình và phát triển chung của 2 nước.

Quang cảnh buổi tiếp

Đáp lời Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh Sok Dareth, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện bày tỏ cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của đoàn công tác đến lãnh đạo và nhân dân thành phố và khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống quý báu giữa 2 nước trong thời gian qua. Thành phố rất quan tâm tới vấn đề hợp tác toàn diện với một số địa phương của Campuchia, đặc biệt xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa các địa phương của Campuchia cùng với TP Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Thực Hiện cho biết, thành phố luôn duy trì hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa 2 nước, tiêu biểu như hàng năm tổ chức Tết Quân dân mừng Chol Chnam Thmay, hỗ trợ các du học sinh Campuchia… thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang đối với đồng bào dân tộc Khmer và người dân Campuchia sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố, góp phần thắt chặt tình đoàn kết dân tộc và mối quan hệ hữu nghị. Trong thời gian tới, ông Nguyễn Thực Hiện mong muốn Ngài Tổng lãnh sự là cầu nối giúp quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của TP Cần Thơ đến các nhà đầu tư, tập đoàn đầu tư, các doanh nghiệp Campuchia nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ nhau trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế…đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam - Campuchia ngày càng tốt đẹp.

 


Kim Xuyến


0e3a3631-5b76-420b-a89b-cd3a1f1e0395

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready