Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thống nhất đề xuất thành lập “Góc Ấn Độ” tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Ngày đăng: 19/06/2024

Lượt xem:


Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng các sở, ngành hữu quan có buổi tiếp và làm việc với ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND thành phố - gửi lời cảm ơn đến ông Madan Mohan Sethi thời gian qua đã rất quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ với các đối tác Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực như du lịch, giáo dục đào tạo, văn hóa nghệ thuật, thương mại và đầu tư.

Ông Nguyễn Thực Hiện cũng vui mừng khi nhận được thông tin thành phố Cần Thơ được Chính phủ Ấn Độ chấp thuận triển khai dự án “Xây dựng cầu giao thông nông thôn tại các tuyến giao thông trên địa bàn quận, huyện của thành phố Cần Thơ” sử dụng khoản viện trợ không hoàn lại từ Quỹ tác động nhanh (QIP) của Chính phủ Ấn Độ trong năm tài khóa 2024-2025.

Riêng đối với đề xuất của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ về việc thành lập “Góc Ấn Độ” tại một trường đại học trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Thực Hiện cho biết đề xuất này rất phù hợp nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Qua trao đổi và được sự thống nhất của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ - nơi hiện có hơn 200 sinh viên Ấn Độ đang theo học, ông Nguyễn Thực Hiện đề nghị Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tiếp tục liên hệ với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ để thực hiện các thủ tục tiếp nhận tiếp theo.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, tặng quà lưu niệm cho ông Madan Mohan Sethi tại buổi tiếp.

Ông Madan Mohan Sethi cho biết, ngoài tham dự sự kiện Ngày quốc tế Yoga 2024 tại Cần Thơ, chuyến thăm là làm việc tại Cần Thơ lần này nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Ấn Độ và Cần Thơ trong các lĩnh vực về du lịch, giáo dục, văn hóa.

Ông Madan Mohan Sethi cho biết, hiện nay ngoài các điểm đến là các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, người dân Ấn Độ cũng mong muốn chọn các địa phương khác của Việt Nam làm điểm đến, trong đó có thành phố Cần Thơ. Ông Madan Mohan Sethi kỳ vọng trong tương lai thành phố Cần Thơ sẽ có nhiều chương trình hợp tác với các công ty du lịch Ấn Độ để đưa khách du lịch Ấn Độ đến với thành phố để khám phá vẻ đẹp miền sông nước.

Đề cập đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, ông Madan Mohan Sethi cho biết hiện có trên 200 sinh viên Ấn Độ đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đồng thời đề xuất lãnh đạo thành phố tiếp tục kết nối hợp tác thêm với một số trường đại học khác tại Cần Thơ trong việc đào tạo một số chương trình ngắn hạn cho sinh viên Ấn Độ theo học. Ông cũng gửi lời mời thành phố Cần Thơ cử đoàn văn hóa sang Ấn Độ biểu diễn trong các sự kiện lễ hội văn hóa hoặc chương trình riêng, nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của Cần Thơ.

 


Thanh Xuân


d060a5e1-5957-4d75-b819-58f34c6cdeee

Tiêu đề bài viết: Thống nhất đề xuất thành lập “Góc Ấn Độ” tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang