Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023
Ngày đăng: 14/11/2023

Lượt xem:


Chiều ngày 14/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ - Cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP - tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP, phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP - cho biết, những năm qua, công tác bình đẳng giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm, y tế, giáo dục của TP đều có những kết quả tích cực. Các cấp, các ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng trong công tác truyền thông về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Truyền thông giúp người dân nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, góp phần xóa bỏ định kiến, tiến tới thực hiện bình đẳng giới thực chất.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo ông Hiện, vẫn còn tồn tại ở một số nơi, một số gia đình tình trạng phụ nữ, trẻ em phải chịu nhiều bất lợi, còn bị bạo hành, xâm hại. Điều này đòi hỏi các ngành, các cấp, cơ quan, tổ chức, cộng đồng và người dân cần chung tay, đồng lòng, vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn để giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng trên.

Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Để công tác bình đẳng giới đạt hiệu quả tích cực, bên cạnh việc thực hiện các chính sách, chương trình đảm bảo an sinh xã hội, công tác truyền thông cần được quan tâm thực hiện thường xuyên, lâu dài từ TP đến tận cơ sở. Đặc biệt, “sẽ không có bình đẳng giới nếu không có sự tham gia của nam giới trong công việc gia đình và chấm dứt bạo hành với phụ nữ và trẻ em... ”, ông Hiện khẳng định. Bên cạnh đó, phụ nữ cần nâng cao tính tự chủ, sự quyết đoán để tham gia tích cực hơn nữa vào các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, đồng thời chủ động chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết bạo lực hơn là lựa chọn im lặng.

“Một thế giới hòa bình, không có bạo lực, không còn dịch bệnh, không đói nghèo, chỉ có công bằng và tràn ngập tình nhân ái là ước vọng của mọi người. Khát vọng chính đáng ấy chỉ có thể sớm thành hiện thực nếu tất cả chúng ta cùng chung tay với đầy đủ hiểu biết, trách nhiệm để thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, mục tiêu phát triển bền vững và cho sự phát triển của con người”, ông Hiện nhấn mạnh.

Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, trao giải cho các tập thể đoạt giải tại Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”.

Lãnh đạo TP cũng đề nghị sau lễ phát động của TP, UBND quận, huyện nghiên cứu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, tiếp tục truyền thông kêu gọi xã hội thay đổi những định kiến giới đang tồn tại trong đời sống xã hội.

Dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”; trao giải cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin năm 2023 của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội”.


Thanh Xuân


959e8f7b-24e4-4fbe-85b8-0ee898454923

Tiêu đề bài viết: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang