Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng: 15/11/2023

Lượt xem:


Sáng 15/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9; ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố, đến dự họp mặt.
Các đại biểu cùng giáo viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ họp mặt.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có trên 16.000 công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian qua, các thầy giáo, cô giáo luôn vững vàng về bản lĩnh chính trị, tận tụy, tâm huyết với nghề; cùng nhau không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục chủ động đổi mới, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển của thành phố.

Qua đó đã góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, đạt nhiều kết quả tích cực: chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng lên ở các cấp học, bậc học, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp không ngừng tăng lên, luôn giữ vị trí dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với những cống hiến to lớn, tích cực cho sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, nhiều giáo viên, cán bộ quản lý được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố; nhiều nhà giáo được xét chọn nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc của năm 2023 và nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhân kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố  Cần Thơ, phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo trong thời gian qua và chúc mừng những nhà giáo được khen thưởng. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cần tiếp tục phát huy truyền thống cao quý của nhà giáo; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, phòng ngừa tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ ngành.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, đào tạo, bảo đảm dân chủ, thống nhất. Đổi mới hệ thống giáo dục theo hướng mở linh hoạt, liên thông giữa các bậc học, trình độ và giữa các phương thức giáo dục, đào tạo; tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, đào tạo; coi trọng quản lý chất lượng công tác dạy và học.

Ngoài ra, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố tin rằng, với lòng yêu nghề và lương tâm, trách nhiệm của người thầy, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện thành công sứ mệnh đào tạo nhiều thế hệ trẻ có lòng yêu nước nồng nàn, có đạo đức cách mạng trong sáng, có tri thức, phẩm chất và năng lực phù hợp, đáp ứng sự phát triển và tiến bộ xã hội.

Tại buổi lễ, các đại biểu và thầy cô giáo còn được lắng nghe những chia sẻ về nghề giáo của các nhà giáo và học sinh tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trong thời gian qua.

Các Nhà giáo và học sinh cùng chia sẻ những câu chuyện, cảm nghĩ rất thật, rất đời về nghề giáo tại buổi họp mặt.

Nhân dịp lễ, Ban tổ chức đã trao Cờ khen và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ khen, danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích cao của sự nghiệp giáo dục.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân đã đạt thành tích cao của sự nghiệp giáo dục.


Phương Thảo


Các tin khác:
Thủ tướng chủ trì cuộc họp tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hạ tầng giao thông tại Đồng bằng sông Cửu Long  (14/07/2024)
Đoàn công tác TP Cần Thơ thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan   (13/07/2024)
Việc triển khai các công trình, dự án trọng điểm có ý nghĩa quyết định cho sự phát triển thành phố  (11/07/2024)
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với TP Cần Thơ về thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội  (10/07/2024)
Đoàn công tác TP Cần Thơ làm việc với Cảng Hamburg, Cộng hòa Liên bang Đức  (10/07/2024)

ddb7d51b-f1f9-4e66-8045-2d02dc5e91ef

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang