Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thành phố Cần Thơ được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường
Ngày đăng: 21/10/2021

Lượt xem: 1


Chiều 21/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thực Hiện tham dự trực tuyến Lễ trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng nhận thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 4, diễn ta tại Indonesia theo giờ địa phương.
TP Cần Thơ vinh dự là 1 trong 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN vinh dự được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5

Đây là một trong chuỗi các sự kiện tại cuộc họp Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN (AMME) lần thứ 16, do Indonesia đăng cai tổ chức.

Lễ trao giải thưởng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Cụ thể, có 10 thành phố được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường và 13 thành phố khác được trao Chứng chỉ thành phố ASEAN bền vững môi trường tại lễ trao lần này. Thành phố Cần Thơ là 1 trong 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN vinh dự được trao giải thưởng lần này. Riêng thành phố Ninh Bình của Việt Nam được trao Chứng nhận thành phố ASEAN bền vững môi trường trong lĩnh vực nước sạch.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5

Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần 5 và Chứng nhận thành phố ASEAN bền vững môi trường lần 4 là một trong những chương trình hợp tác của ASEAN dưới sự điều phối của Nhóm công tác ASEAN về các thành phố bền vững về môi trường (AWGESC). Chương trình này nhằm khuyến khích sự phát triển bền vững của các thành phố trong ASEAN bằng cách ghi nhận và đánh giá cao các thành phố đã thực hiện nhiều sáng kiến và nỗ lực khác nhau để xây dựng các thành phố xanh và sạch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thực Hiện chủ trì tham dự Lễ trao giải thưởng tại điểm cầu TP Cần Thơ.

Được biết, Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường được tổ chức định kỳ 3 năm/lần, bắt đầu từ năm 2008. Vào năm 2011, một giải thưởng mới có tên là Chứng nhận bền vững công nhận cho các hạng mục Đất sạch, Không khí sạch và Nước sạch.


Thanh Xuân


3cbaed0d-b1ff-4418-be33-b632bcc8af54

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready