Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Năm học 2023-2024: Trường THCS Đoàn Thị Điểm chào đón 848 học sinh vào học lớp 6
Ngày đăng: 05/09/2023

Lượt xem:


Sáng 5/9, hòa với khí thế tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên và học sinh trong cả nước. Trường THCS Đoàn Thị Điểm long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Tham dự tại buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Cao Huy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cùng lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo và địa phương.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ khai giảng

Năm học 2023-2024, với chủ đề năm học: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trường THCS Đoàn Thị Điểm tiếp tục thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”, “Đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng.

Năm học 2022-2023, trong bối cảnh cả nước đang chung tay đẩy lùi phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần luôn tranh thủ “thời gian vàng” từng giây từng phút, “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học” để dạy và học, bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương; sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ninh Kiều, sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các nhà hảo tâm, trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Tỉ lệ duy trì sĩ số được đảm bảo, tăng tỷ lệ học sinh giỏi, khá, giảm học sinh yếu kém, tăng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, tăng tỷ lệ học sinh đổ vào các trường THPT công lập trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự lễ khai giảng tại trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chia sẻ: "Sau kỳ nghỉ hè dài, sân trường hôm nay lại ngập tràn niềm vui, tình yêu thương của một môi trường sư phạm chất lượng cao. Ngay từ khi bước vào trường, tôi cảm nhận được sự ấm áp trìu mến của các thầy cô; niềm vui hân hoan rạng ngời trong ánh mắt của các cháu học sinh trong ngày tựu trường".

Qua báo cáo của nhà trường và lãnh đạo ngành giáo dục Cần Thơ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đánh giá cao những kết quả mà thầy trò trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đạt được trong nhiều năm qua. Các thầy cô giáo, lớp lớp học sinh trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm và gia đình các em có quyền tự hào về truyền thống và những thành tích nổi bật trong giảng dạy, học tập và rèn luyện của nhà trường.

Nguyên nhân của những thành tích nổi bật đáng tự hào nêu trên thì có nhiều, nhưng trên hết đó là truyền thống, là bề dày chuyên môn là nỗ lực vượt bậc của cả thầy và trò, là sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương và gia đình học sinh... Tất cả đã làm nên một môi trường sư phạm mẫu mực, chất lượng cao.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng quà cho nhà trường nhân lễ khai giảng năm học mới.

Trong những ngày tháng năm đẹp nhất của cuộc đời, ở tuổi “thần tiên” các cháu được sống trong môi trường yêu thương của thầy cô; được vô tư vui chơi với bè bạn và được khám phá chân trời tri thức rộng mở; được giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp, đầy tự hào của quê hương, dân tộc; được học những bài học về sự tự tôn, trung thực, lòng bao dung ... và được rèn luyện những kỹ năng cần có của một công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà mong rằng: mỗi cháu luôn chăm chỉ học hành, yêu thương gia đình, giàu lòng trắc ẩn, chia sẻ, cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, biết yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên, có ý thức rèn luyện thân thể, tập thể dục, thể thao thường xuyên và học giỏi ngoại ngữ để tiếp cận kho tàng tri thức, văn hóa của nhân loại.
Để sẵn sàng làm chủ những tri thức mới, thích ứng với những đổi thay nhanh chóng toàn cầu, các cháu phát huy cao độ tinh thần tự học, tự khám phá, sáng tạo; hãy trở thành những người học tập suốt đời, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân. Để từ nơi này các cháu sẽ trưởng thành trở thành công dân toàn cầu, được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn cầu, có lối sống công nghiệp, văn minh, hiện đại nhưng luôn giàu lòng yêu thương nồng nàn cho đất nước, con người, quê hương; luôn nỗ lực cao nhất để đóng góp sức mình cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển và bảo vệ tổ quốc, Phó thủ tướng nhắn nhủ học sinh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chia vui với các cháu học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm trong ngày khai giảng.

Bên cạnh đó, là những người con của miền Tây sông nước, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, mong các cháu là những người gương mẫu, tiên phong bằng những hành động thiết thực, truyền cảm hứng để cùng cộng đồng chủ động thực hiện các biện pháp thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, hướng tới cộng đồng học tập đoàn kết, nơi mà mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển và thể hiện tài năng của mình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố Cần Thơ và các cấp tiếp tục quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới, thực hiện cho được các mục tiêu về phổ cập giáo dục được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, bảo đảm nguyên tắc "có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp". 

Các em học sinh dự lễ khai giảng


Phương Thảo


730dcee8-8b8c-42df-b95d-dd5bc887373c

Tiêu đề bài viết: Năm học 2023-2024: Trường THCS Đoàn Thị Điểm chào đón 848 học sinh vào học lớp 6. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang