Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
TP Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường
Ngày đăng: 23/09/2021

Lượt xem: 1


TP Cần Thơ vinh dự được nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5. Cụ thể, tại Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về môi trường lần thứ 32 - ASOEN 32 diễn ra bằng hình thức trực tuyến từ ngày 15 đến 17-9-2021, danh sách Đề cử Giải thưởng các thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng chỉ các thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4 - năm 2021 đã được thông qua. Kết quả thông qua này dựa theo khuyến nghị của Nhóm công tác ASEAN về các thành phố bền vững môi trường (AWGESC).
Mảng xanh đô thị. Trong ảnh: Đường Võ Văn Kiệt, đoạn thuộc địa bàn quận Bình Thủy.

Theo kết quả này, TP Cần Thơ vinh dự nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5. Lễ trao giải sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 16 (AMME 16) tại Indonesia, dự kiến diễn ra vào tháng 10-2021.

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường trong khuôn khổ hoạt động của ASOEN và AMME, định kỳ 3 năm/lần, bắt đầu từ năm 2008. TP Cần Thơ là thành phố thứ 5 của Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng này, trước đó là TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, 2008), TP Đà Nẵng (2011), TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế, 2014) và TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng, 2017).

Thành phố bền vững môi trường ASEAN là giải thưởng có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh và quảng bá hình ảnh các thành phố tiêu biểu về chất lượng môi trường (không khí sạch, đất sạch và nước sạch) của các nước trong khu vực, nâng cao nhận thức của cộng đồng và lãnh đạo các cấp của các quốc gia về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường. Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) là đơn vị thực hiện các giải pháp đi kèm lập hồ sơ đề cử cho các thành phố tham gia xét giải.

Những năm qua, lãnh đạo TP Cần Thơ rất quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường đi đôi với phát triển kinh tế bền vững. Thành phố có nhiều mô hình, giải pháp hay trong xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp như xây dựng nhà máy xử lý rác đạt tiêu chuẩn môi trường, các mô hình: “Phường sạch rác”, “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp”, nỗ lực tìm giải pháp để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn nước sạch, bảo vệ nguồn tài nguyên nước... TP Cần Thơ cũng sở hữu hệ thống cồn dọc sông Hậu, những vườn cây trái, mảng xanh đô thị vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa là tài nguyên phát triển du lịch.

TP Cần Thơ nhìn từ tàu trên sông Hậu.

Đô thị Cần Thơ về đêm (ảnh chụp tháng 4-2021).

Du khách nước ngoài thích thú với cảnh sông nước Cần Thơ.

Sông nước Cần Thơ nhìn từ Bến Ninh Kiều.

Những vườn cây trái ở Phong Điền tạo nên vành đai xanh cho thành phố.

Du lịch sinh thái.


Nguồn: Báo Cần Thơ


39ba5d12-a558-4367-9711-9524371c71df

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready