Sức khỏe cộng đồng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ quản lý người nuôi bệnh qua dấu vân tay
Ngày đăng: 21/05/2021

Lượt xem: 1


Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa triển khai áp dụng phần mềm kiểm soát người nuôi bệnh bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong Đề án ứng dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong khám chữa bệnh tại bệnh viện thuộc tuyến đầu khu vực ĐBSCL này.
Người nuôi bệnh quét dấu vân tay để được vào khu nội trú Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Trước đó, sau khi học tập mô hình quản lý dấu vân tay người nuôi bệnh từ Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 18/5 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã triển khai áp dụng phần mềm kiểm soát người nuôi bệnh bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay với sự hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, việc triển khai áp dụng phần mềm kiểm soát người nuôi bệnh bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay sẽ góp phần phòng chống lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện cũng như hạn chế các đối tượng xấu trà trộn vào bệnh viện để móc túi bệnh nhân. Bên cạnh đó, việc này cũng góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trong khuôn viên bệnh viện, bởi trước đây kẻ gian có thể lấy trộm, làm giả, thậm chí đưa thẻ nuôi bệnh ra ngoài cho đồng phạm trà trộn vào bệnh viện; đồng thời, hạn chế việc luân phiên thay đổi quá nhiều người nuôi bệnh nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện.

Theo BS.CKII Lê Hoàng Phúc, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, mỗi người bệnh khi có chỉ định nhập viện sẽ được một người nuôi đi cùng, trường hợp đặc biệt sẽ có ý kiến của khoa đang điều trị. Người bệnh và người nuôi sẽ được xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time RT-PCR, đồng thời người nuôi bệnh được ghi nhận dấu vân tay tại Khoa Khám bệnh hoặc Khoa Cấp cứu.

Hệ thống nhận diện dấu vân tay được đặt tại hệ thống thang máy và các vị trí thang bộ ở tầng 1 bệnh viện. Người nuôi bệnh đến vị trí đặt máy thực hiện quét dấu vân tay có sự kiểm soát của nhân viên bảo vệ, khi được máy quét chấp nhận sẽ lên thang máy hoặc thang bộ. Trường hợp dấu vân tay không được ghi nhận, người nuôi bệnh sẽ không được phép di chuyển vào khu vực nội trú.

Cũng theo BS.CKII Lê Hoàng Phúc, khi có nhu cầu thay đổi người nuôi bệnh, người thay thế cũng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time RT-PCR có kết quả âm tính và tiến hành xóa dữ liệu dấu vân tay của người nuôi bệnh trước đó, thay bằng dữ liệu của người nuôi bệnh mới.


Thanh Xuân


8d5280a7-b093-48b2-aca9-38f9d684ed6d

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready