Quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Ô Môn
Ngày đăng: 06/01/2023

Lượt xem: 1


UBND TP Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 16/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Giai đoạn 1).

Theo đó, khu vực lập quy hoạch liên quan ranh giới hành chính 02 phường gồm: phường Phước Thới và phường Trường Lạc, quận Ô Môn, có giới hạn cụ thể như sau: phía Bắc giáp rạch Cái Chôm và phần diện tích đất còn lại phường Phước Thới; phía Đông Bắc giáp sông Hậu (đến ranh giới Vĩnh Long); phía Nam và Tây Nam giáp ranh giới hành chính quận Bình Thủy (phường Trà Nóc, phường Thới An Đông); phía Tây giáp phần còn lại phường Phước Thới và Trường Lạc.

Diện tích lập quy hoạch khoảng 1.619,91ha. Dân số đến năm 2030 khoảng 100.000 – 120.000 người.

Khu vực lập quy hoạch là một phần khu đô thị - công nghiệp Trà Nóc, là vùng kết nối mở rộng cho khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy, định hướng phát triển các trung tâm thương mại dịch vụ - y tế - giáo dục đào tạo cấp thành phố và cấp vùng nhằm giảm tải cho khu vực trung tâm hiện hữu và tạo động lực, tạo cân bằng về không gian phát triển cho toàn thành phố.

Là khu vực kết hợp khu đô thị và các khu chức năng phát triển mới gắn kết với các trực giao thông thủy bộ quan trọng mang tính liên kết vùng và khu vực như Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B, đường tỉnh 917, tuyến đường thủy sông Hậu.

Đồng thời, cũng là khu vực tiếp giáp trực tiếp với khu vực phát triển công nghiệp năng lượng và khu công nghiệp hiện hữu của thành phố, đóng vai trò là khu đô thị hậu cần, dịch vụ cho phát triển sản xuất.

UBND thành phố giao Sở Xây dựng kiểm tra, ký xác nhận hồ sơ, bản vẽ của đồ án và Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Ô Môn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Giai đoạn 1) theo đúng quy định, phù hợp với nội dung Quyết định này. Lưu trữ hồ sơ đồ án theo quy định.

UBND quận Ô Môn chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức công bố công khai đồ án Quy hoạch này để các tổ chức, cơ quan và cá nhân biết, tổ chức thực hiện. UBND quận Ô Môn tổ chức rà soát hiện trạng các khu đất, các quy hoạch và các dự án do địa phương đang triển khai để báo cáo, đề xuất phương án xử lý theo thẩm quyền.


Tuấn Kiệt


013a2de8-7ff9-49ed-82fa-259887f2d035

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang