Cần Thơ: Nơi hội tụ của nhà đầu tư


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Nơi hội tụ nhà đầu tư
Ngày đăng: 01/09/2017

Lượt xem:


*Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, nằm ở vị trí trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Vốn được mệnh danh là Tây Đô - Thủ phủ của miền Tây Nam bộ từ hơn trăm năm trước, giờ đây Cần Thơ đã trở thành đô thị loại I và là một trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng ĐBSCL và là vùng kinh tế trọng điểm thứ tư của Việt Nam.

Là địa phương thuộc vùng ĐBSCL, nơi thiên nhiên ưu đãi với điều kiện đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa nên TP. Cần Thơ có sẵn các lợi thế đặc trưng của vùng trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông, thủy sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Tuy nhiên, lợi thế nổi trội của thành phố thuộc về vị trí địa lý chiến lược và định hướng phát triển thành phố trở thành thành phố công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là thành phố đại diện của vùng như được phê duyệt tại Nghị Quyết 45-NQ/TW ngày 17 tháng 02 năm 2005 của Bộ Chính trị. Từ đó, thành phố tập trung phát triển các dự án trong các lĩnh vực hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông; nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp chế biến nông, thủy sản; du lịch và hạ tầng phục vụ du lịch; các ngành công nghiệp phụ trợ… giúp khẳng định vai trò là đầu mối giao thông quan trọng cả về đường sông, đường bộ, đường biển và đường hàng không, thông thương trong vùng và cả nước; là thành phố trung tâm giữ vai trò rất quan trọng cả về kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng, là động lực phát triển của vùng.

Trong những năm gần đây, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội giúp tạo ra thế và lực mới cho TP. Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung trong thu hút đầu tư. Nhiều công trình trọng điểm tại thành phố đã được đầu tư và đưa vào hoạt động như Cầu Cần Thơ, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Cảng Cái Cui giai đoạn 2, Quốc lộ 91B, Tuyến đường Nam sông Hậu, Nhà máy Nhiệt điệt Ô Môn…; cùng với nhiều chương trình, đề án cải thiện môi trường đầu tư như rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch ngành, quy hoạch chi tiết không gian đô thị, quy hoạch sử dụng đất…; đặc biệt là quyết tâm cải cách thủ tục hành chính của Chính quyền thành phố thông qua việc đưa vào vận hành bộ phận một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục đầu tư mang lại nhiều hiệu quả tích cực, giúp rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư, giảm chi phí đào tạo nghề và chi phí quảng cáo cho các doanh nghiệp mới thành lập… đã tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, thuận tiện cho nhà đầu tư.

Cần Thơ đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố đồng bằng cấp quốc gia, văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp, là trung tâm công nghiệp, trung tâm thương mại - dịch vụ, trung tâm giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ, trung tâm chăm sóc sức khỏe và văn hóa của vùng. Hiện nay, TP. Cần Thơ rất quan tâm hỗ trợ và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển. Chính quyền thành phố sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thông thoáng hơn, luôn sát cánh đồng hành, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, gắn bó lâu dài với thành phố. Đến với TP.Cần Thơ, các nhà đầu tư sẽ sớm nhận ra nơi đây thực sự là “nơi hội tụ” của nhà đầu tư.
8926419f-4f5f-4c81-8920-2b302b519ff0

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ: Nơi hội tụ nhà đầu tư. Nội dung như sau: . Theo tác giả: .

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: