Tin nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ mong muốn nhà đầu tư Nhật Bản tham gia các dự án quan trọng của thành phố
Ngày đăng: 24/05/2023

Lượt xem:


Chiều 23/5, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ đã có buổi tiếp ông Yasunaga Kojiro, Tổng chưởng lý Hiệp Hội hữu nghị Việt - Nhật và đoàn công tác đến làm việc tại TP Cần Thơ nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản.
Ông Yasunaga Kojiro, Tổng chưởng lý Hiệp hội hữu nghị Việt - Nhật (bên phải) tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, ông Trần Phú Lộc Thành - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - thông tin với đoàn về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư của TP, đồng thời nhận định tiềm năng, lợi thế của TP Cần Thơ phù hợp với nhu cầu từ các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản, do đó cơ hội hợp tác giữa hai bên là rất lớn.

Theo ông Thành, hiện nay TP Cần Thơ có khoảng 86 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài; trong đó có 6 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư khoảng 1,4 tỉ USD, đứng đầu về số lượng vốn đầu tư tại TP.

Qua buổi làm việc, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP mong muốn Hiệp hội Hữu nghị Việt - Nhật tiếp tục đóng vai trò cầu nối để các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia các dự án quan trọng của TP trong thời gian tới. “TP Cần Thơ cam kết sẽ đồng hành, phối hợp với các nhà đầu tư Nhật Bản để hai bên đạt được sự hài hòa về lợi ích”, ông Thành khẳng định.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo sở, ngành TP và Hiệp Hội hữu nghị Việt - Nhật đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến cơ hội đầu tư và định hướng phát triển các dự án lớn của TP, như: Xây dựng Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại TP Cần Thơ; phát triển Trung tâm Logistics hạng II tại TP; dự án nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An - Cần Thơ…

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Yasunaga Kojiro, Tổng chưởng lý Hiệp Hội hữu nghị Việt - Nhật, đánh giá cao tiềm năng và lợi thế của TP Cần Thơ đối với sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời dự báo thời gian tới số lượng người làm nông nghiệp ở Nhật Bản sẽ giảm đáng kể, do đó các doanh nghiệp Nhật Bản đang có sự quan tâm đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Theo Ông Yasunaga Kojiro cho biết các dự án được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu phù hợp với nhu cầu này, đồng thời cho biết trong thời gian tới Hiệp Hội hữu nghị Việt - Nhật sẽ tăng cường kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, mở rộng hợp tác đầu tư với TP Cần Thơ.

 


Thanh Xuân


538883fc-7043-4487-bfeb-12976d6b340a

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ mong muốn nhà đầu tư Nhật Bản tham gia các dự án quan trọng của thành phố. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang