Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bản đồ Tổ quốc làm từ trái cây lớn nhất Việt Nam
Ngày đăng: 10/02/2015

Lượt xem: 1


Tối 6.2, tại khu vực Quy Thạnh 1, phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt, TPCT), bản đồ Việt Nam được làm từ nhiều loại trái cây đã thu hút rất đông người đến tham quan, chụp hình.
Bản đồ Việt Nam được làm bằng các loại trái cây. Trên bản đồ thể hiện rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bản đồ đang được làm hoàn thiện.

Bản đồ Việt Nam được làm từ nhiều loại trái cây do Bộ Chỉ huy quân sự TPCT phối hợp UBND quận Thốt Nốt tổ chức trưng bày. Đây là một trong những sự kiện quan trọng diễn ra trong khuôn khổ chương trình Tết Quân – Dân năm 2015.

Bản đồ Việt Nam được làm bằng các loại trái cây này có tổng diện tích 60m2,  trong đó chiều rộng 6m, chiều ngang 10m và bề cao phần đầu là 2,5m, phần chân là 0,5m. Đến nay, Bản đồ Việt Nam làm bằng trái cây được cho là lớn nhất Việt Nam.

Bản đồ Việt Nam đã sử dụng gần 1.000kg trái cây với 800 trái cây các loại, 600 giỏ hoa. Tổng giá trị bản đồ này hơn 100 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết, ngày mai (ngày 7.2), bản đồ sẽ được hoàn thiện và Ban tổ chức sẽ đề nghị công nhận kỷ lục Guinness.

Cận cảnh bản đồ trái cây lớn nhất Việt Nam:


Khu vực miền Bắc


Khu vực miền Trung

 

Khu vực miền Tây


Bản đồ có khu vực Hoàng Sa, biển

 

Bản đồ được làm các loại trái cây là đặc sản của vùng ĐBSCL

 

Người dân đến tham quan, chụp ảnh

 

Cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ CHQS TPCT đang hoàn thiện bản đồ


Nguồn: danviet.vn5fe055fe-37e3-4e8b-a2af-39d1920c9538

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français