Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ
Ngày đăng: 23/01/2022

Lượt xem:


Chiều ngày 22/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Du lịch Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ với chủ đề “Chung tay hồi phục ngành du lịch. Cần Thơ - Ðiểm đến an toàn, hấp dẫn”. Tham dự lễ khai mạc có ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở ngành và các doanh nghiệp du lịch.
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút tuyên bố khai mạc Hội chợ

Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ diễn ra từ ngày 22/1 đến 10/2/2022 trên nền tảng số. Du khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử sau để xem thông tin về Hội chợ: https://hoichodulichcantho.vn; https://canthotm.vn và Fanpage facebook Du lịch Cần Thơ - Cần Thơ Tourism. Ðây là sự kiện nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số ngành du lịch, ứng dụng trực tuyến, đa dạng cách thức quảng bá, từng bước khôi phục lại hoạt động du lịch do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; là cơ hội tìm kiếm đối tác, kết nối tour tuyến. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Cần Thơ, khai thác hiệu quả các thị trường mục tiêu và mở rộng thị trường tiềm năng, thu hút khách du lịch đến với Cần Thơ, gia tăng chi tiêu và thời gian lưu trú. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn của TP Cần Thơ với các công ty lữ hành và du khách.

Hội chợ có quy mô 70 gian hàng, trong đó có 25 gian hàng từ các tỉnh, thành trên cả nước. Hoạt động chính của Hội chợ là tổ chức không gian triển lãm, các gian hàng trực tuyến - nơi đơn vị tham gia có thể đăng tải logo, thông tin giới thiệu, thông tin khuyến mãi, ấn phẩm, hình ảnh, video clip giới thiệu quảng bá du lịch. Song song đó còn có các hoạt động kết nối, trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy giao thương, trao đổi tour tuyến giữa các đơn vị lữ hành, lưu trú, điểm vườn, vận chuyển… và chuỗi các hoạt động, sự kiện bên lề như: trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp du lịch Cần Thơ” lần 2 - năm 2021, tham quan hoạt động Sắc xuân miệt vườn, trao quà cho tiểu thương chợ nổi Cái Răng, tham quan Vườn hoa xuân Nhâm Dần - Cần Thơ năm 2022…

Ký kết giữa các doanh nghiệp du lịch tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển ghi nhận những nỗ lực của ngành du lịch trong thời gian qua cũng như sự nỗ lực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương, doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ. Thông qua sự kiện này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị cần chủ động, tích cực phối hợp hơn nữa với các Sở ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp du lịch không chỉ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về những chính sách hỗ trợ chi phí mà còn về truyền thông, quảng bá nhằm tạo sự kết nối giữa chính quyền thành phố với các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Dương Tấn Hiển cũng mong rằng các doanh nghiệp du lịch sẽ chú trọng hơn nữa đến việc đầu tư các chương trình, tour du lịch chất lượng, xây dựng thêm nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, có các hình thức khuyến mãi, kích cầu du lịch, dịch vụ phù hợp; chung tay khôi phục lại sự phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch trong điều kiện bình thường mới. 

* Trước đó, vào sáng ngày 22/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với khoa Khoa học, Xã hội và Nhân văn của Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học trực tiếp và trực tuyến “Tác động của dịch bệnh COVID-19 đến ngành du lịch TP Cần Thơ và giải pháp hồi phục”. Hội thảo là một trong những hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các nhà khoa học, các cơ quan quản lý và đại diện các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch đã trao đổi về thực trạng tác động của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến ngành du lịch TP Cần Thơ và các giải pháp thích ứng. Cụ thể, các chuyên gia, đại biểu tham dự đã đánh giá thực trạng du lịch Cần Thơ trong đợt dịch COVID-19; phân tích những khó khăn mà doanh nghiệp du lịch và các bên liên quan gặp phải trong quá trình hỗ trợ và hành động để phục hồi hoạt động du lịch địa phương. Đồng thời, phân tích, đánh giá khả năng phục hồi của ngành du lịch TP Cần Thơ trước tác động của dịch bệnh COVID-19; đề xuất chính sách cho ngành du lịch ứng phó với dịch cũng như các giải pháp cụ thể để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch Cần Thơ trong trạng thái bình thường mới.


Kim Xuyến


534b58d2-727b-4fd3-b791-6a0376f3f13b

Tiêu đề bài viết: Khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français