Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Làng cổ Long Tuyền (Cần Thơ) vào tốp 5 ngôi làng cổ nổi tiếng của Việt Nam
Ngày đăng: 23/09/2014

Lượt xem: 1


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố kỷ lục "Tốp điểm đến hấp dẫn của Việt Nam". Làng cổ Long Tuyền (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vinh dự lọt vào "Tốp 5 ngôi làng cổ có niên đại hàng trăm năm nổi tiếng của Việt Nam", bên cạnh các làng cổ: Đường Lâm (Hà Nội), Thổ Hà (Bắc Giang), Phước Tích (Thừa Thiên Huế) và Túy Loan (Đà Nẵng).
Di tích quốc gia Chùa Nam Nhã – một điểm đến hấp dẫn trong làng cổ Long Tuyền.

Làng cổ Long Tuyền cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km. Làng cổ Long Tuyền xưa kia thuộc "Lục Ấp", đến đời vua Thiệu Trị đổi tên thành làng Bình Hưng. Năm 1852, nhân sự kiện đoàn hải thuyền của Tuần phủ Huỳnh Mẫn Đạt thoát hiểm trên sông Bình Thủy nên đổi tên làng là Bình Thủy. Đến đầu thế kỷ 20, làng lại một lần nữa đổi tên thành Long Tuyền. Làng cổ Long Tuyền – quê hương của Thủ Khoa Bùi Hữu Nghĩa - có hàng chục công trình kiến trúc cổ xưa rất đẹp, tiêu biểu như: Nam Nhã Đường, Đình Bình Thủy, Nhà cổ Bình Thủy… Đây cũng là những điểm du lịch tiêu biểu của Cần Thơ.

Vietkings còn công bố: Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam (An Giang) vào tốp 10 điểm đến du lịch tâm linh thu hút khách nhiều nhất; đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và đảo Hòn Khoai (Cà Mau) nằm trong tốp 10 đảo, quần đảo Việt Nam đẹp tự nhiên hấp dẫn du khách. Ngoài ra, đảo Phú Quốc còn được xếp hạng tốp 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam.

Trong hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, Vietkings đã công bố các "Tốp điểm đến hấp dẫn của Việt Nam", trong đó có 45 hạng mục, như: tốp 5 ngọn hải đăng trên 100 tuổi nổi tiếng nhất; 2 khu du lịch suối nước nóng hấp dẫn du khách nhất; 10 khu du lịch sinh thái nhiều người đến nhất; 10 khu di tích lịch sử có giá trị được nhiều người biết đến; 5 hang động Việt Nam có vẻ đẹp huyền bí; 10 vùng vịnh đẹp của Việt Nam…


Nguồn: Báo Cần Thơ526182d4-0de0-45b0-b2a5-c542cc1d409a

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français