Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phục hồi và phát triển du lịch Ðồng bằng sông Cửu Long trong trạng thái bình thường mới
Ngày đăng: 01/03/2022

Lượt xem:


Ngày 28/2, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Ðồng bằng sông Cửu Long tổ chức hội nghị “Phục hồi và phát triển du lịch Ðồng bằng sông Cửu Long trong trạng thái bình thường mới”. Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các Trung tâm Phát triển du lịch, doanh nghiệp du lịch của 13 tỉnh, thành Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) tham dự hội nghị.
Lễ ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phục hồi và phát triển du lịch ĐBSCL trong trạng thái bình thường mới giữa 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và chia sẻ các giải pháp về hoạt động du lịch cụ thể như: các biện pháp kết nối và thúc đẩy liên kết hiệu quả trong hoạt động du lịch; kết nối, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới khi trở lại trong trạng thái bình thường mới; các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại các tỉnh, thành… Dịp này, Sở VH,TT&DL, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch của 13 tỉnh, thành ÐBSCL đã thực hiện ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phục hồi và phát triển du lịch ÐBSCL trong trạng thái bình thường mới. Nội dung thỏa thuận liên kết xoay quanh một số vấn đề như: liên kết, hợp tác trong lĩnh vực thông tin về tình hình phát triển du lịch; xây dựng phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch; hợp tác trong phát triển nguồn nhân lực; kết nối các địa phương tổ chức các hoạt động, sự kiện tái khởi động du lịch nội địa liên tỉnh, liên vùng an toàn, linh hoạt; xây dựng, giới thiệu các gói liên kết kích cầu du lịch nội địa có ưu đãi, cam kết về chất lượng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các chương trình du lịch tới các điểm đến mới; liên kết, hợp tác toàn vùng từng bước phục hồi ngành du lịch ĐBSCL thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngay trong năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ chia sẻ, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, ngành du lịch đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Việc khôi phục lại sự phát triển của ngành du lịch là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Với tinh thần biến thách thức thành cơ hội, các ngành, các cấp, các địa phương, các doanh nghiệp cần chủ động triển khai thực hiện ngay các giải pháp linh hoạt, thích ứng an toàn, hiệu quả, sớm phục hồi và phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới đối với ngành du lịch ĐBSCL nói chung và du lịch Cần Thơ nói riêng. Vì vậy, việc Hiệp hội du lịch ĐBSCL tổ chức Hội nghị “Phục hồi và phát triển du lịch ĐBSCL trong trạng thái bình thường mới” có ý nghĩa rất quan trọng. Qua hội nghị tạo cơ hội trao đổi, tìm giải pháp tăng cường liên kết, hợp tác, xây dựng sản phẩm dịch vụ đa dạng, chất lượng, kết nối tour, tuyến giữa TP Cần Thơ và các tỉnh trong vùng ĐBSCL và với các địa phương du lịch trọng điểm trong cả nước, góp phần sớm phục hồi và phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.


Kim Xuyến


3ec34750-249c-4a59-a10c-73eb76e434cc

Tiêu đề bài viết: Phục hồi và phát triển du lịch Ðồng bằng sông Cửu Long trong trạng thái bình thường mới. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français