Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ra mắt Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi
Ngày đăng: 02/09/2023

Lượt xem:


Tối 31-8, UBND phường An Cư tổ chức lễ ra mắt Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi, tại tuyến đường Đề Thám- Huỳnh Cương và khu vực Hồ Xáng Thổi.
Các đại biểu cắt băng khai trương Khu phố ẩm thực hồ Xáng Thổi. Ảnh: Kiều Mai.

Đây là một trong hai mô hình phát triển kinh tế ban đêm (KTBĐ) của các địa phương, nằm trong  đề án “Phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố Cần Thơ (thí điểm tại quận Ninh Kiều)” của UBND quận Ninh Kiều.

Chương trình văn nghệ tại lễ ra mắt Khu phố ẩm thực hồ Xáng Thổi. Ảnh: Kiều Mai.

Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi đi vào hoạt động  góp phần cụ thể hóa chủ trương, định hướng phát triển KTBĐ của UBND quận Ninh Kiều nói riêng và TP Cần Thơ nói chung. Mô hình kinh tế ban đêm từng bước góp phần làm đa dạng sản phẩm, dịch vụ du lịch Cần Thơ, thúc đẩy phát triển  giá trị kinh tế địa phương. Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh tại khu phố ẩm thực được cho phép mở rộng từ 18h đến 6h sáng.

Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều trải nghiệm tại khu vực làm bánh dân gian tại khu phố ẩm thực. Ảnh: Kiều Mai

Mô hình phát triển KTBĐ tại tuyến đường Đề Thám- Huỳnh Cương và khu vực Hồ Xáng Thổi có hai giai đoạn. Giai đoạn 1, từ quý III năm 2023, thực hiện mô hình KTBĐ theo theo hướng nâng cấp trên cơ sở hạ tầng hiện có tại tuyến đường Đề Thám, Huỳnh Cương, khu vực Hồ Xáng Thổi. Lợi thế sẵn có của khu vực này là có nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực với sự đa dạng đặc sản vùng miền, ẩm thực Á- Âu, các loại bánh dân gian Nam Bộ…Tổng chiều dài của hai tuyến đường Đề Thám và Huỳnh Cương gần 2km với tổng 150 cơ sở kinh doanh, trong đó có trên 90 cơ sở kinh doanh ẩm thực. Giai đoạn 2 được thực hiện khi hoàn thành việc nạo vét Hồ Xáng Thổi, cải tạo kè, công viên, đường quanh Hồ Xáng Thổi và được UBND thành phố phê duyệt phương án khai thác. Theo đó, dự kiến sẽ có các chương trình nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật đường phố, các loại hình ca múa đặc trưng của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, các cơ sở kinh doanh mặt hàng lưu niệm, các sản phẩm OCOP tại khu vực Hồ Xáng Thổi.

Du khách quốc tế thưởng thức ẩm thực tại đường Đề Thám. Ảnh: Kiều Mai

Phát triển KTBĐ là một trong những định hướng thúc đẩy phát triển du lịch. Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng đề án Một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm, nhằm khuyến khích  phát triển các sản phẩm du lịch đêm tại một số tỉnh, thành trọng điểm về du lịch. Trong đó, Cần Thơ được xác định là một trong 12 tỉnh, thành tập trung xây dựng các mô hình về phát triển sản phẩm du lịch đêm. Cụ thể, “Phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố Cần Thơ (thí điểm tại quận Ninh Kiều)” đã được triển khai từ năm 2022.

Du khách có thể xem cách làm bánh trực tiếp tại một số cơ sở kinh doanh ẩm thực tại đường Đề Thám. Ảnh: Kiều Mai

Tuyến đường Đề Thám có đầy đủ các quán phục vụ với ẩm thực Á- Âu. Ảnh: Kiều Mai

Khu phố ẩm thực có đủ các món chay, mặn, bánh ngọt… Ảnh: Kiều Mai


Nguồn: Báo Cần Thơ


b8436758-c359-4ab5-bcad-666eacea090a

Tiêu đề bài viết: Ra mắt Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français