HÌNH ẢNH ÐẸP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Làng nghề - Lễ hội truyền thống


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Sản phẩm quà tặng du lịch mới: Giỏ dây lùn
Ngày đăng: 08/08/2017

Lượt xem:


Phát triển, đa dạng hóa sản phẩm quà tặng du lịch đặc trưng là một trong những chiến lược phát triển du lịch của TP Cần Thơ. Sản phẩm du lịch đa dạng sẽ nâng cao sức hấp dẫn của ngành du lịch Cần Thơ, góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với vùng đất Tây Đô.
Giỏ dây lùn. Ảnh: Mỹ Trinh

Đặc biệt, sản phẩm thủ công đan giỏ lùn của bà Lê Thị Hiệp tại khu vực Thạnh Huệ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng là một trong những sản phẩm mới rất có tiềm năng.

Được biết, năm nay Bà Hiệp đã ngoài 80 tuổi và có thâm niên gần 70 năm gắn bó với nghề. Hiện nay, các sản phẩm giỏ túi đan từ cây lùn của bà ngày càng được biết đến nhiều hơn với đơn đặt hàng từ nhiều nơi, gần chục sản phẩm bán ra mỗi tháng. Bà truyền nghề lại cho con cái, dù thu nhập không cao nhưng nghề truyền thống này đủ chi phí giúp gia đình bà trang trải cuộc sống hàng ngày.

Để cho ra đời được một cái giỏ từ cây lùn phải trải qua nhiều công đoạn như gầy mê, lên gốc, đan thân, chạy viền, đặt vành, đánh quai. Ngoài ra, việc chuẩn bị nguyên liệu cũng được gia đình bà chuẩn bị kỹ lưỡng, khi đem về cây lùn được phơi khô, cạo, chẻ, chuốt, ra nang lựa chọn tỉ mỉ để có thể đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, bền đẹp nhất.

Ngoài ra, đây cũng là một sản phẩm truyền thống, lâu đời, có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực du lịch. Vừa qua, Trung tâm Phát triển Du lịch thành phố Cần Thơ cũng đã thành công trong việc đưa đan giỏ lùn Lê Hiệp vào một trong những sản phẩm quà tặng du lịch TP Cần Thơ. Từ đó, phát triển thêm một sản phẩm quà tặng du lịch cho du khách - sản phẩm mang nét rất riêng của Cần Thơ, đô thị miền sông nước.


Nguồn: Trung tâm Phát triển Du Lịch TP Cần Thơ


f6244508-4c2b-4c42-a8fe-219a0456a758

Tiêu đề bài viết: Sản phẩm quà tặng du lịch mới: Giỏ dây lùn . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Trung tâm Phát triển Du Lịch TP Cần Thơ.

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang