Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Ngày đăng: 04/05/2024

Lượt xem:


Sở Y tế vừa có văn bản giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng, nội dung cụ thể như sau:

Xây dựng kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa nắng nóng trên địa bàn quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, nước đá, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu chế xuất, thức ăn đường phố…

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, trong đó tập trung vào các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình; chú ý các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, các bữa ăn liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (thuộc đối tượng phải cấp). Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cho cộng đồng.

Hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc.

Tăng cường công tác thông tin truyền thông, chú ý kết hợp các hình thức, phương tiện truyền thông kỹ thuật số, phối hợp với các báo, đài phát thanh, truyền hình địa phương tăng cường thời lượng thông tin về an toàn thực phẩm, chú trọng việc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở các thông tin, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong thời gian thời tiết nắng nóng đang diễn ra trên địa bàn.

Trong thời gian nắng nóng tiếp tục xảy ra gay gắt hơn, tình hình ngộ độc thực phẩm có chiều hướng gia tăng do điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của động thực vật chứa độc tố tự nhiên; ô nhiễm môi trường; nhu cầu sử dụng các thực phẩm tươi sống, thức ăn đường phố, nước giải khát, nước đá tăng cao ở cả gia đình, bếp ăn tập thể, bữa ăn đông người, du lịch… tại một số tỉnh, thành phố đã có xảy ra các vụ ngộc độc thực phẩm với số lượng người mắc khá nhiều, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của người dân.


Lê Tuyến


Các tin khác:
Chia sẻ kinh nghiệm cùng cựu sinh viên Úc trong nghiên cứu, ứng phó biến đổi khí hậu tại Cần Thơ  (13/04/2024)
Triển khai chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  (12/04/2024)
Xây dựng các chương trình hỗ trợ người lao động, đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn lao động  (05/04/2024)
Kết quả thực hiện triển khai một số giải pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến  (05/04/2024)
Chủ động tăng cường công tác phòng, chống sạt lở bờ sông, kênh rạch trên địa bàn thành phố  (04/04/2024)

513f54e1-1568-4f07-bbff-b31f8b396eca

Tiêu đề bài viết: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Lê Tuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang