Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Trần Thị Bích Hằng

“Năm 2017, tôi có mua 1 căn nhà ở Khu dân cư phường An Khánh và đăng ký tạm trú địa chỉ trên (đăng ký trong sổ không ghi tên tôi chỉ có chị em ruột nên tôi xin giấy xác nhận kèm theo). Cuối năm 2018 tôi mua tiếp 1 căn ở Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, TP Cần Thơ và tôi muốn nhập hộ khẩu chính thức vào căn ở Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, TP Cần Thơ. Vấn đề xảy ra khi tôi phát hiện sổ tạm trú đã không có tên tôi, bây giờ tôi xin được giấy xác nhận của địa phương thì Công an quận lại bảo hết hạn hai năm, phải đăng ký lại nếu không tính lại từ đầu? Tôi khẩn thiết mong Quý cơ quan hướng dẫn cho tôi nhập khẩu vì hiện tại gia đình tôi đã cư trú ở 2 ngôi nhà trên quá hạn 2 năm theo quy định nhà nước (hàng xóm có thể làm chứng). Ngày 09/6/2017, chúng tôi đăng ký tạm trú ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Kèm theo đơn xác nhận cư trú, sổ tạm trú của em gái. Rất mong nhận được phản hồi của Quý cơ quan!”
Độc giả: Châu Kỳ Linh

“Tôi có mua 1 thửa đất số 6874 tờ bản đồ số 1 khu vực Thạnh Hóa, phường Phú Thứ, quận Cái Răng thành phố Cần Thơ. Nay tôi muốn xem vị trí chính xác của thửa đất tôi mua nhầm tránh trường hợp môi giới đưa giấy thửa đất với thực tế khác nhau. Vậy tôi xem vị trí thửa đất này ở đâu?.”
Độc giả: Trần Văn Tiến

Tôi là sinh viên sư phạm đã tốt nghiệp ra trường, mỗi năm tôi đều mong đợi kỳ thi xét tuyển viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ. Nhưng trong nội dung thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, điều kiện xét tuyển là phải có hộ khẩu thường trú tại thành phố cần Thơ. Tôi được biết, theo quy định của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về hướng dẫn xét tuyển viên chức là không quy định về hộ khẩu. Vậy cho tôi hỏi Sở Giáo dục và Đào tạo có thực hiện sai quy định không? Tôi hy vọng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ có thể xóa bỏ điều kiện hộ khẩu để mọi sinh viên sư phạm có thể dự thi và thực hiện ước mơ của mình.
Độc giả: Phan Thị Vân

“Gia đình tôi làm thủ tục chuyển nhượng QSD đất tại địa chỉ 99/13, khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, cụ thể: Thửa đất số 762, tờ bản đồ 05 diện tích 85,9m2 (trong đó: 19.4m2 đất LUK và 66,5 m2 ODT). VP đăng ký QSD đất ở Bình thủy đề nghị xác nhận người mua là người trực tiếp canh tác đất NN và có nguồn thu nhập ổn định từ việc sản xuất đất NN; và đề nghị xác nhận 19.4m2 đất lúa với hiện trạng đang canh tác đất NN. Xin hỏi với 19.4m2 đất lúa thì canh tác cái gì trên đó được? và thu nhập ổn định là như thế nào? Việc yêu cầu người dân xác nhận như vậy quá vô lý và gây phiền hà cho người dân? Mong các cấp có câu trả lời và có biện pháp xem xét để không gây phiền hà cho người dân với một số quy định vô lý như vậy.”
Độc giả: Trần Văn Phú Lâm

“Tôi tên Trần Văn Phú Lâm, là người dân sống gần bờ kè rạch Khai Luông. Tôi thấy có một số vấn đề cần hỗ trợ: Bà Ánh thông tin trên truyền hình Cần Thơ là tháng 4/2019 sẽ khai thông từ cầu đi bộ đến cầu Ninh Kiều và sẽ hoàn thành trong tháng 9/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện; Tại sao không tạo điều kiện cho người dân cất nhà ở từ quán Tô Châu đến siêu thị King Group; Tại sao không tạo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân để người dân ổn định cuộc sống, con cháu có hộ khẩu đi học; Ngay bờ sông mà không cho sửa nhà chắc chắn thì sẽ rất nguy hiểm nếu có bão thì sẽ sập; Cần tạo cảnh quan thông thoáng như bờ sông Hàn. Vì đây là cảnh quan đẹp nhất phường An Hội; Có quy hoạch 1/2000 thì khi nào thực hiện, hay đã hết hiệu lực cũng cho người dân biết thời gian cụ thể để ổn định cuộc sống”.
Độc giả: Nguyễn Thái Ân

“Gia đình tôi định cư hơn 12 năm tại khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (Hẻm nhánh của hẻm tổ 11, phía sau Bệnh viện Đa khoa Trung ương đến hồ Bún Xáng), mỗi năm đến tháng 6 mùa mưa là người dân tại khu vực này rất vất vả để di chuyển ra đường Nguyễn Văn Linh để đi làm, đi học, đưa con đi học… vì hệ thống thoát nước không thể thoát được, nước tràn ra đường gây mùi hôi thối và muỗi, sinh vật nhỏ… cũng theo đó vào nhà gây dịch bệnh. Ngay cả nước thải sinh hoạt ngày thường cũng không thể thoát được và nước này lại tràn lên cống và gây ngập đường, đến khi lũ về thì ngập rất sâu và rất lâu để nước rút, hệ thống thoát nước rất tệ! Người dân trong hẻm cũng rất vất vả, khó khăn nhưng không biết phải làm sao ngoài việc cầu cứu chính quyền địa phương. Kính mong Quý lãnh đạo chính quyền có sự quan tâm xem xét để việc sinh hoạt của bà con ở cụm dân cư được thuận lợi hơn”.
Độc giả: Nguyễn Đình Bảo

“Căn cứ Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất; Căn cứ Công văn số 3581/UBND-XDĐT ngày 09 tháng 11 năm 2016 của UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Báo cáo số 338/BC-UBND ngày 21 tháng 8 năm 2019 của UBND phường An Hội. Thông qua các nội dung trên, chúng tôi có một số thắc mắc cần được chính quyền các cấp giải đáp như sau: Thứ nhất: Nhà chúng tôi xây dựng bằng khung gỗ bị mối mọt ăn, hư hại vô cùng nghiêm trọng, nền nhà bị ngập nước khi đến tháng nước nổi. Với những lý do đó, chúng tôi muốn sửa chữa, cải tạo tạm bằng khung sắt nhằm gia cố lại nhà, tránh bị sập khi có bão, giông, lốc xoáy xảy ra. Để được chính quyền địa phương phê duyệt thực hiện thì cần những thủ tục như thế nào? và quy trình được thực hiện ra sao? (Xin được chính quyền địa phương cung cấp mẫu biểu) Thứ hai: Đất chúng tôi đang sinh sống thuộc 48 hộ dân bờ kè rạch Khai Luông theo Công văn số 3581/UBND-XDĐT và định cư trước ngày 15/10/1993, khi được cơ quan có thẩm quyền cấp quyền sử dụng đất thì theo điểm a khoản 1 Điều 6 của Nghị định số 45/2014/NĐ-CP, chúng tôi có được miễn thu tiền sử dụng đất hay không? Rất mong được chính quyền các cấp phúc đáp thắc mắc của người dân chúng tôi.”
Độc giả: Huỳnh Phát

“Tôi là người dân sống trong KDC Hoàng Quân, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Xin gửi phản ánh, góp ý mong cơ quan chức năng có thể giải đáp: Con đường Trương Vĩnh Nguyên, đoạn từ đầu đường QL 1A vào khu dân cư dài khoảng 2km, đã xuống cấp trầm trọng do thi công làm đường đã kéo dài gần 2 năm nay. Đơn vị thi công không biết của đơn vị nào, đào xới đường, thi công bỏ mứa, lưu lượng ô tô, xe tải làm xuất hiện nhiều ổ gà, hố sâu do công trình thi công bỏ dang dở. Họ chỉ thi công vào mỗi ngày thứ 7, các ngày khác không thấy làm việc. Đổ đất đá xong bỏ đó không thi công, vài bữa nửa tháng lại đổ tiếp. Thiết nghĩ nên gấp rút làm cho xong tránh lãng phí do hao hụt và nhân công. Kiểu thi công cầm chừng vì hết ngân sách thì biết khi nào xong. Dân cư sống nơi này chạy ra phải mất 15-20 phút cho 2km, khổ dân đã đành, ảnh hưởng du khách khi đến du lịch. Những điều tôi nói là sự thật, nhà nước làm, dân kiểm tra, dân giám sát, chính quyền có thể đến tận nơi kiểm tra. Mong cơ quan chức năng có hướng xử lý cho tình trạng này, thành phố Cần Thơ đang đi lên, ngày một tốt đẹp. Tôi hy vọng ý kiến phản hồi của tôi không cho là vô nghĩa?.”
Độc giả: Nguyễn Trọng Hiếu

“Cho tôi hỏi về việc đăng ký tạm trú tạm vắng: Tôi vừa thay đổi chổ ở, lúc trước tôi ở trọ nên việc đăng ký tạm trú do chủ trọ đăng ký thay, nay tôi muốn hỏi nơi đăng ký, thủ tục đăng ký cũng như các mẫu biểu cần thiết cho việc đăng ký tạm trú, hiện chổ ở của 2 vợ chồng tôi là nhà của cậu ruột tôi đứng tên. Và cũng hỏi thêm là tôi có đứa em vợ lên học đại học ở chung thì đăng ký tạm trú như thế nào?.”
Độc giả: Nguyễn Văn Đắng

“Kính gửi: Quý Lãnh đạo. Nguyên vào ngày 28/4/2017, tôi có tham gia hùn vốn để thành lập Công ty Cổ phần Giống cây trồng Cửu Long, địa chỉ: 187, khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Giấy Chứng nhận đăng ký số: 1801531318. Do không hợp theo ý của lãnh đạo, tôi xin nghỉ và đề nghị Công ty Cổ phần Giống cây trồng Cửu Long cho tôi rút vốn, nhưng Tổng Giám đốc Công ty bảo: Đó là cổ phần đầu tư, nên tự bán, Công ty không có thoái vốn. Đồng thời, tôi đề nghị Công ty tổ chức mở ĐHCĐ vì từ khi thành lập đã hơn 03 năm, mà Công ty không tổ chức ĐHCĐ để các cổ đông có ý kiến. Vậy xin hỏi quý lãnh đạo tôi muốn rút vốn lại thì phải làm sao và Công ty không tổ chức ĐHCĐ thì có vi phạm gì không trong luật Công ty Cổ phần?.”
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: