Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Hoàng Nam

Tôi tên: Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi), là con trai của ông Nguyễn Văn Thậm (65 tuổi), chủ hộ tầng dưới của căn nhà số 90 Ngô Đức Kế, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Gia đình tôi gồm 5 người. - Năm 1975, cha tôi tham gia cách mạng, đến năm 1976 được chuyển vào phục vụ Ủy ban thành phố Cần Thơ và ở tại đơn vị. - Năm 1981, cha tôi chuyển qua làm cho Công ty Vật tư Tổng hợp và được cấp cho ở nhà thuộc sở hữu Ủy ban tại số 90 Ngô Đức Kế và được tách sổ hộ khẩu từ Công an thành phố chuyển về số nhà 90 Ngô Đức Kế. Vì ngày xưa cứ nghĩ là khi được cấp hộ khẩu là sẽ được ở lâu dài nên gia đình không quan tâm đến việc xin giấy chủ quyền. - Sau năm 2001, cha tôi xin ra ngành vì lý do sức khỏe. - Năm 2017, Chủ tịch UBND phường An Lạc Mai Huỳnh Khôi thông báo thu hồi nhà nhưng không đền bù cho gia đình chúng tôi, chỉ hỗ trợ vay tiền mua đất và cất nhà ở vị trí khác, hỗ trợ 31 triệu tiền di dời. - Theo tính toán, thì gia đình tôi hoàn toàn không có khả năng chi trả được số tiền đã vay, vì thế căn nhà này cũng sẽ không bao giờ là của chúng tôi, và sẽ không thể an cư lạc nghiệp được. - Theo điều 75, Hiến Pháp năm 2013 đã quy định rõ, nhưng gia đình tôi vẫn không thấy được sự kiểm tra và hỗ trợ được cấp hay được mua hóa giá. Đến gần cuối năm 2017, thì Ủy ban thông báo thu hồi. Đến nay thì gần như sẽ cưỡng chế. - Xin Chủ tịch thành phố Cần Thơ xem xét và giúp đỡ gia đình chúng tôi, để gia đình chúng tôi có được nơi an cư lạc nghiệp.
Độc giả: Nguyễn Thị Kim Thanh

Tôi là cán bộ xã thuộc đối tượng những người hoạt động không chuyên trách xã. Xin cho hỏi, tôi được hưởng phụ cấp hoạt động hàng tháng 1.6 mức lương cơ sở. Vậy tôi có phải làm việc như cán bộ, công chức xã ngày làm 8 giờ hay không? Vì theo Nghị quyết 05, tôi cũng giống như những người hoạt động không chuyên trách ấp, xin Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết quy chế làm việc những người hoạt động không chuyên trách như tôi ? Xin chân thành cảm ơn ?
Độc giả: Nguyễn Thắm

Tôi muốn hỏi về mức tiền thưởng kỷ niệm chương ngành giáo dục được qui định như thế nào ? Cách tính ra sao ? Cấp nào chi mức thưởng ?
Độc giả: Trần Quốc Việt

Khu tái định cư và nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hưng Phú 1, do Công ty Cổ phần Công nghiệp Sài Gòn - Cần Thơ làm chủ đầu tự, đã hình thành trong nhiều năm và cũng có rất nhiều hộ dân đang sinh sống, nhưng đến nay vẫn không có điện và nước sạch sinh hoạt, cơ sơ hạ tầng thì vẫn chưa hoàn chỉnh, tất cả các hạng mục hầu như dang dở, lau sậy mọc như đám rừng. Bà con sinh sống trong khu tái định cư gặp rất nhiều khó khăn.
Độc giả: Nguyễn Xuân Bảo Long

Xin cho tôi được hỏi về tiến độ thực hiện dự án nâng cấp đường Lương Định Của. Trong năm 2018, UBND phường Cái Khế đã tổ chức họp dân 03 lần nhưng đến nay là tháng 3/2019 vẫn chưa triển khai vì tháng 7 tới đây triều cường lại lên, các hộ dân như chúng tôi sống tại đây phải chịu đựng 3 tháng liên tiếp nước ngập đến yên xe máy. Cuộc sống cũng như sinh hoạt của bà con chúng tôi rất khổ.
Độc giả: Nguyễn Hồng Thảo Vy

Hiện nay tình hình ngoại ngữ của trẻ em trong thành phố còn khá hạn chế. Làm cách nào để cải thiện tình hình ngoại ngữ của trẻ em nói riêng và mọi độ tuổi nói chung ?
Độc giả: Bùi Đào Hồng Ngọc

Xin phép gửi câu hỏi đến cơ quan chức năng. Tôi có thửa đất tại khu vực Bình Nhựt, phường Long hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ (Thửa đất số 2194, tờ bản đồ số 15). Nay tôi có nhu cầu xây nhà, vậy cho xin hỏi quý cơ quan chức năng, tôi có xin cấp phép xây dựng được không ?
Độc giả: Đoàn Phi Tân

Cho em hỏi quy định, thông số về khoảng cách lấn ra sông Cân Thơ của các nhà cọc thuộc khu vực chợ nối Cái Răng là bao nhiêu mét ạ ?
Độc giả: Huỳnh Lan Hương

Xin cho tôi hỏi, việc đậu đỗ xe trên đường 30/4 có quy định thời gian đậu không? Trên đường này có nhiều hộ gia đình sở hữu xe ô tô đậu dưới lề đường từ sáng đến tối, thậm chí đậu lấn sang cơ sở kinh doanh, gây cản trở kinh doanh của chúng tôi rất nhiều. Trong trường hợp, chủ xe không hợp tác khi được yêu cầu dời xe chỗ khác thì tôi phải nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng nào ạ? Chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nguyễn Xuân Bảo Long

Gia đình tôi sinh sống tại khu đất 1,6ha nằm cạnh Công ty Hội Chợ Cần Thơ ngày 19/5/2008 ông Trần Thanh Mẫn ký quyết định khu đất nhà tôi làm khu tái định cư cao tầng nhưng từ ấy đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Ngày 4/4/2018 UBND TP Cần Thơ ký Quyết định số 1036 sẽ dời Công ty Hội Chợ qua khu 586 lô số 21 thuộc quận Cái Răng. Vậy cho tôi được hỏi khu đất nhà tôi đã bỏ hết quy hoạch treo mở rộng khu hội chợ từ năm 1979 hay chưa? Còn vướng quy hoạch nào không? Tôi có làm đơn xin sửa chữa nhà gửi UBND phường Cái Khế nhưng không được chấp nhận vì họ nói còn nằm trong dự án mở rộng khu hội chợ như vậy có hợp lý không khi hội chợ dời qua khu 586? Nhà tôi ở đây trên 30 năm đã xuống cấp trầm trọng có thể sập bất cứ lúc nào, xin công ty cấp nước số 2 kéo đường ống nước để sử dụng cũng không được. Bây giờ nước từ trên khu Cái Khế đổ về nhà tôi ngập lênh láng tới đầu gối. Mẹ tôi nay đã gần 70 tuổi sức khoẻ yếu, muốn nâng nền nhà lên cao cất nhà lại khang trang để an tâm hưởng tuổi già mà UBND phường lại không cho. Rất mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan. Xin cám ơn.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: