Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Thúy Hằng

Quý cơ quan cho được phép hỏi: Tại khu biệt thự Linh Thành ở cồn Khương, đường Trần Văn Giàu có được phép kinh doanh vật liệu xây dựng (có sử dụng xe tải và máy xúc) gây ồn được không? Cám ơn quý cơ quan.
Độc giả: Nguyễn Anh Thế

Đường cặp rạch Mương Khai hư hỏng nặng, ảnh hưởng việc đi lại của người dân và khách du lịch. Xin hỏi: đường này có sửa chữa không? Nếu có thì khi nào? Sửa ra sao? Cám ơn.
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm lần 2

Tôi có 1 miếng đất vườn liền kề với vách phía sau Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (đi vào từ hẻm 2 đường Trần Vĩnh Kiết, KV1, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Năm 2011 tôi có làm thủ tục xin chuyển mục đích sang đất ở nhưng cơ quan quản lý đất đai từ chối lý do thửa đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng (quy hoạch làm đường treo từ năm 1999). Xin quý cơ quan cho tôi biết hiện nay quy hoạch trên đã xóa hay chưa? Tôi có được chuyển mục đích đối với thửa đất của mình hay không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý cơ quan. Xin cám ơn rất nhiều. Trân trọng.
Độc giả: Nguyễn Trung Nhân

Tôi dự định mua 1 thửa đất sau lưng Bến xe 91B. Tôi nghe thông tin dự định làm lộ 10m từ Khu dân cư Đại học Cần Thơ qua Hồ Bún Xáng ngang thửa đất trên. Xin hỏi thông tin quy hoạch này tôi kiểm chứng ở đâu? Xin cám ơn.
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm lần 1

Tôi có cửa hàng kinh doanh gần cầu Nguyễn Thị Minh Khai và thường xuyên có mặt tại khu vực này. Tôi thấy hết sức bức xúc vì nạn tiêu tiểu bừa bãi hai bên cầu gây mất văn minh đô thị và ô uế môi trường khu dân cư xung quanh. Ngoài ra, việc tập kết các xe gom rác tại khu vực này cũng góp phần tạo ra góc khuất là nơi thuận lợi phóng uế của các đối tượng vô ý thức. Tuy nhiên, không thấy ai nhắc nhở để chấm dứt tình trạng nêu trên. Vì một thành phố xanh sạch đẹp, tôi đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền có biện pháp hữu hiệu chấm dứt tình trạng trên. Cũng cần nói thêm rằng, hiện khu vực này rất đông người nước ngoài qua lại. Họ lưu trú tại Vinpearl Hotel và Iris Hotel. Họ thường đi bộ qua cầu Nguyễn Thị Minh Khai về hướng bến Ninh Kiều nên họ chứng kiến hết. Thật đáng buồn!
Độc giả: Lê Văn Khanh

Hiện nay có một số thương lái đến gặp chúng tôi đặt cọc tiền lúa là 4.800 đồng/ký. Tôi muốn hỏi giá lúa như vậy là có đúng giá của ngành chức năng đưa ra hay chưa? Năm nào, mùa nào chúng tôi cũng bị ém giá
Độc giả: Văn Khám Inh

Gia đình tôi nằm trong khu vực quy hoạch dự án khu dân cư đường Nguyễn Thái Học nối dài. Dự án đã gần 10 năm, nhưng chưa triển khai vì chưa có nhà đầu tư. Mặc dù địa phương đã tổ chức kiểm tra nhà đất bị ảnh hưởng theo bản đồ quy hoạch 1/500. Chờ và đợi, thời gian qua, nhiều người chiếm dụng đất nghĩa địa cất nhà, cơi nới sân sau; nước mưa, nước thải sinh hoạt không thoát được, tích tụ vào nghĩa địa, gây ô nhiễm, tổn hại tâm linh, thêm nguy cơ dịch bệnh. Xin hỏi: khi nào dự án được triển khai. Vì sao thành phố không trực tiếp đầu tư để cải tạo, mở rộng cảnh quang đô thị? Hiện trạng vừa nêu, trách nhiệm quản lý nhà nước do cơ quan nào trực tiếp thực thi để chấn chỉnh và không để phát sinh thiệt hại, khiếu nại khi thu hồi đất, bồi thường tái định cư. Không quản được tất để mối lo về sau. Xin cám ơn.
Độc giả: Trần Văn Tiên

Tôi là người dân hiện đang cư trú tại hẻm tổ 11m, khu vực 3, phường An Khánh. Hiện tại đường giao thông khu vực tôi ở không có hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, gây ngập nghẹt và nước vệ sinh tràn vào nhà ở. Xin hỏi thành phố có kế hoạch cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông này không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nguyễn Thanh Hồng

Tôi dự định mở 1 cửa hàng nhỏ bán lẻ dầu nhớt tại đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (chủ yếu nhớt xe gắn máy) lấy sỉ từ Công ty SX nhớt của Nhật Bản (có chi nhánh và kho tại Ô Môn) mua sô (khoảng 24 lon nhớt) có hóa đơn, về bán lẻ từng lon, lao động có 2 người (đã về hưu). Vậy tôi có phải xin giấy phép gì không và phần thuế thì tính như thế nào? Xin cám ơn.
Độc giả: Đỗ Phương Bảo

Kính gửi Cổng thông tin điện tử TP.Cần Thơ, xin cho tôi hỏi về thủ tục - quy định cấp số nhà, để thuận tiện cho việc liên lạc và hoàn công sau này. Tôi chuẩn bị xây dựng nhà theo quy hoạch trên 1 nền đất thuộc khu dân cư Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng. Khi tôi lên hỏi UBND quận Cái Răng thì được chỉ dẫn về Công an phường Phú Thứ, nhưng theo tôi được biết Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 08 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà; Quyết định 56/2008/QĐ-UBND TP.Cần Thơ về việc về quy định đánh và gắn biển số nhà thì đối tượng được cấp số nhà là nhà ở hay công trình đang xây dựng, thẩm quyền giải quyết là UBND quận và cơ quan đề xuất là UBND phường (không cần thiết phải có hộ khẩu tại nơi đó) nhưng tôi lại được hướng dẫn là làm hộ khẩu trước rồi mới được cấp số nhà. Như vậy tôi phải liên hệ cơ quan nào để việc cấp số nhà được thuận lợi tránh chồng chéo trong xử lý. Trân trọng cảm ơn!
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: