Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Huỳnh Nguyễn Nguyên Hạ

“Tôi muốn hỏi thửa đất số 274, tờ bản đồ 17, khu vực Bình Thường A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy có nằm trong quy hoạch hay không?. Nếu tôi muốn nhờ địa chính xác định lại ranh giới đất của mình thì phải làm thủ tục ở đâu?”.
Độc giả: Lương Thị Hoài Hảo

“Tôi có thửa đất số 1894, tờ bản đồ số 38, diện tích 106,04m². Địa chỉ: đường Võ Văn Kiệt, khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Thửa đất của tôi có được chuyển mục đích sử dụng từ đất vườn lên đất thổ cư hay không?”
Độc giả: Lê Trương Quỳnh Kim

“Ngày 12/7/2019, tôi có gửi đơn phản ánh Ban Quản lý chợ Ô Môn đến UBND quận Ô Môn về việc cho thuê lấn chiếm vỉa hè, xây dựng trái phép trên hành lang lộ giới cặp vách nhà tôi, lấn bít các nắp cống, hố gas thoát nước, và nhận được công văn chỉ đạo giải quyết của Chủ tịch UBND quận Ô Môn ngày 06/12/2019, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Kính mong cơ quan có chức năng thẩm quyền hướng dẫn tôi cách để được giải quyết.”
Độc giả: Ngô Thanh Hải

“Thành phố có chế tài nào để xử lý những thành phần hát karaoke ồn ào vào giờ trưa và tối bất chấp sự khó chịu của dân cư xung quanh hay không? Đến khi nào thành phố mới có hành động để chấm dứt được hành vi tra tấn người khác bằng loa kẹo kéo?”.
Độc giả: Phạm Thị Thúy

“Hiên tại tôi đang sinh sống gần bờ kè Bún Xáng, phường An Khánh. Theo tuyên truyền của cơ quan phường xã tôi để rác thải nhựa (chai lọ, bọc ni long...) ra riêng, rác thủy tinh (ly chén bể, chai nước mắm chai nước bằng thủy tinh, ống thuốc canxi bằng thủy tinh). Rác sinh hoạt phân hủy được thì để riêng. Người thu gom rác có thu gom rác sinh hoạt và bọc nilon nếu có còn chừa lại bọc rác thủy tinh. Cho tôi hỏi như thế nào là rác thải sinh hoạt vì tôi không biết như thế nào là rác thải sinh hoạt vì những thứ rác từ thủy tinh bỏ ra thì cũng từ sinh hoạt mà ra chứ nhà tôi không có kinh doanh. Hoặc là khi mua sắm máy lạnh hay máy giặt... có bao bì đóng gói là thùng giấy và những miếng xốp thì người thu gom rác báo là không phải rác sinh hoạt nên không thu gom. Hiện tại tôi cũng đang muốn bỏ quần áo cũ mà tôi đem ra cũng sẽ không thu gom. Vậy cho tôi hỏi đó có phải rác sinh hoạt không? Nếu không thu gom thì tôi đem vứt đại một nơi nào đó thì sẽ làm ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan thành phố thì được không?. Cơ quan nhà nước phải có cách nào để giải quyết vấn đề rác từ những hoạt động trong sinh hoạt để người dân thực hiện theo góp phần làm sạch môi trường và mỹ quan sống. Vấn đề thứ 2 tôi muốn hỏi là người thu gom rác nếu thu gom rác ở những con hẻm 2 mét thì sẽ không vô tận nhà thu mà yêu cầu đem ra đầu hẻm mà đầu hẻm là bên hông nhà người khác lâu ngày cũng còn vụn rác và nước thải chảy ra làm cho con đường không sạch sẽ. Tôi muốn hỏi việc hẻm ngỏ không vào thu gom rác là đúng không?”.
Độc giả: Trần Quang Linh

“Tôi muốn mua thửa đất số 1256, tờ bản đồ số 6, diện tích 300m², hiện trạng đất trồng cây lâu năm. Địa chỉ khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Tôi muốn hỏi thửa đất trên có nằm trong khu quy hoạch không, có lên được thổ cư không, số tiền để lên thổ cư là bao nhiêu và có chính sách hỗ trợ khi lên thổ cư tại thời điểm năm 2020?."
Độc giả: Phạm Tuấn Huy

“Tôi dự định mua thửa đất số 240, tờ bản đồ số 5, tại khu vực Thới Hòa, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Cho tôi hỏi thửa đất đó có thuộc diện quy hoạch hay không? và đất đó xin phép lên đất thổ cư được không?”
Độc giả: Huỳnh Thị Bích Trâm

“Tôi là công chức của một xã ở huyện thuộc thành phố Cần Thơ. Thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020, đơn vị đã triển khai việc cắt giảm 70% kinh phí hội nghị và công tác phí 6 tháng cuối năm 2020, theo một trong những quy định của Nghị quyết. Vậy cho tôi hỏi, trường hợp Sở yêu cầu tham dự tập huấn ở Trung tâm thành phố trong 3 ngày, thì tôi có bị cắt giảm 70% chi phí hay không?. Nếu có thì tôi sẽ tự chi trả phần bị cắt giảm hay sao? Hay là dựa vào kinh phí của cơ quan mà quyết định tham dự tập huấn hay không? Trân trọng cám ơn!”.
Độc giả: Châu Kỳ Linh

“Hiện tại tôi có thửa đất 6874 thuộc khu vực Thạnh Hòa, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Cho tôi hỏi phần đất đó của tôi còn nằm trong diện quy hoạch không? Tại dự án quy hoạch treo gần 15 năm nay, nếu có quy hoạch thì khi nào tiến hành quy hoạch? Và nếu không quy hoạch nữa tôi có được phép lên thổ cư không? Đất của tôi hiện tại đã có 50m² thổ cư, tôi muốn lên thêm để xây dựng nhà ở?”
Độc giả: Đinh Hữu Lợi

“Tôi có miếng đất 115m (thửa 114 tờ bản đồ 26) trong đó 70m thổ cư và 45m thuộc hẻm 26 Huỳnh Phan Hộ, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Miếng đất của tôi thuộc quy hoạch 2 bên đường Võ Văn Kiệt. Cho tôi xin được hỏi đất của tôi có xây nhà tạm được không và dự án có kế hoạch thực hiện chưa. Tôi xin cảm ơn.”
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: