Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Văn Hùng

Cuối hẻm 1 Lý Tự Trọng có 1 đoạn rạch chỗ nhà nghỉ Mekong Logis hiện nay đã bị lấp, nay làm sân trồng cây kiểng, nước ứ đọng không thoát được, gây ô nhiễm môi trường. Kính đề nghị chính quyền có biện pháp xử lý. Xin cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Duy

Tôi có căn nhà xây năm 2001, nay do nâng cấp mở rộng Quốc lộ 91 nên nhà tôi thấp hơn mặt đường gần 1m. Nay tôi muốn nâng nền nhà, lợp lại mái, làm lại hàng rào. Xin hỏi thủ tục thế nào và chỉ giới xây dựng tính từ tim đường là bao nhiêu mét? Xin cảm ơn.
Độc giả: Bùi Huỳnh Nghi Lâm

Cho em hỏi em bị mất giấy phép lái xe và thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe hạng B2 như thế nào và em có hồ sơ gốc mới từ tháng 4/2018? Em xim cảm ơn.
Độc giả: Đoàn Văn Pha Ny

Tôi ở trong gạch Lý Bình. Cứ mỗi mùa mưa lộ đất sìn lầy. Xin cho tôi hỏi bao giờ mới có lộ để đi với mọi người? Chúng tôi cũng là dân nghèo, hằng ngày phải đi làm kiếm cơm qua bữa. Quốc lộ 91B mở ra chúng tôi không có đường ra, người dân thì cất nhà hết bờ kinh thủy lợi. Chúng tôi muốn có đường ra thì phải đi nhờ đất người ta nhưng cần trả phí do người ta bỏ công sức tiền bạc ra mở đường. Chính quyền thì không quan tâm những người dân nghèo như tôi. Chúng tôi đã làm đơn gửi lên phường, đến giờ sao chưa thấy giải quyết? Tôi tha thiết mong chính quyền địa phương các cấp giải quyết cho chúng tôi có con đường đi để con em chúng tôi có đường để đến trường, an tâm học tập, an cư lạc nghiệp. Xin cám ơn.
Độc giả: Võ Chí Tâm

Nhà tôi ở cuối hẻm liên tổ 2-3, đường Nguyễn Văn Cừ. Hiện nay phía đầu hẻm đã làm lộ rồi nhưng cuối hẻm vẫn chưa làm. Tôi muốn hỏi có kế hoạch xây tiếp tục hay không còn xây nữa? Và nếu có thì khoảng khi nào thì mới dự kiến xây tiếp tục? Xin cám ơn.
Độc giả: Phạm Thị Diệp

Xin được hỏi về vấn đề nền tái định cư tại khu giải tỏa của Công Ty TNHH Taekwang Vina Cần Thơ. Tôi đang sinh sống tại khu vực Thạnh Hưng, phường Phú Thứ là nơi nằm trong diện giải tỏa của công ty giày Hàn Quốc. Hiện nay, công ty cũng đã giải tỏa đền bù xong cho các hộ dân ở khu vực này, người dân cũng đã nhận tiền đền bù và trả mặt bằng cho công ty đúng thời hạn. Tuy nhiên, đến nay các hộ dân được giải tỏa giai đoạn 2 chưa được nhận nền Tái định cư để có thể cất nhà ở. Trong khi đó, tiền đền bù thì có một số hộ không đủ để mua đất cất nhà (hiện nay giá đất ở khu vực rất cao). Theo tôi được biết có một số hộ đã đến năm cất nhà nhưng chưa nhận được nền, gây khó khăn cho người dân. Vì vậy rất mong chính quyền sớm cấp nền tái định cư cho người dân để cất nhà và ổn định cuộc sống. Xin chân thành cám ơn!
Độc giả: Nguyễn Văn Lộc

Kính thưa quý vị, con có một thắc mắc về tranh chấp đất đai mong quý vị sớm cho con ý kiến. Gia đình con được nhà nước cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1990 đến nay. Và các lần nhà nước đo đạc gia đình con cũng có đi đăng ký kê khai. Nhưng thửa đất này gia đình con thấy em ruột của cha con không có đất canh tác nên đã cho mượn canh tác và nói: “Sau này con cái tao lớn nó lấy lại là chú phải đưa không được đòi hỏi gì”. Trong thời gian mà chú canh tác thì gia đình con có dùng Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp Ngân hàng năm 2006, 2007, 2008. Bây giờ nhà nước đo đạc đất nông nghiệp lại, và chú nói đất này là của chú do ông nội cho chú và nhờ cha của con đứng tên dùm để miễn thuế. Nay chú kiện gia đình con ra tòa và tòa tuyên án buộc gia đình con phải ký tên để cho chú đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó trích lục giấy tờ đất đai thì hoàn toàn không có giấy chứng nhận nào có tên của ông nội chuyển nhượng sang cho cha của con hết và cũng không có giấy tờ gì chứng minh là chú nhờ cha con đứng hộ tên cho chú. Vậy xin cho con hỏi Tòa án xử như vậy là có đúng với pháp luật chưa? Trong khi gia đình con có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất được nhà nước cấp và có đóng thuế. Trong khi chờ đợi xin nhận nơi đây lòng biết ơn chân thành của con.
Độc giả: Nguyễn Quốc Hưng

Nghe nói Thông tư 35 quy định nuôi chim yến phải xa khu dân cư. Nhưng cơ sở nuôi chim yến tại đường B2, khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ vẫn đưa vào hoạt động. Đây là khu dân cư đông đúc nuôi chim yến gây nên tiếng ồn và dịch bệnh không kiểm soát được. Không biết cơ sở này có xin phép nuôi yến không? Và ban ngành nào đã cấp phép? Kính xin quý cơ quan làm rõ cho người dân xung quanh nhà nuôi yến được yên tâm.
Độc giả: Trần Tuyến

Hiện nay tôi đang ở số nhà 20v2/4, tổ 4, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ với diện tích đất là 112m2 (ngang 4m, dài 28m), nhà cấp 4 từ tháng 9/2017 đến nay và tiếp giáp một phần mương thủy lợi sau nhà tôi tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hiện nay do có nhu cầu mở lối thoát hiểm sau nhà, nên gia đình tôi muốn xin được mua một phần đất phía sau nhà (thuộc mương thủy lợi) để làm lối thoát hiểm. Xin cho hỏi là gia đình chúng tôi có được phép mua phần đất thủy lợi với diện tích là 12m2 (ngang 4m, dài 3m) không? Nếu được thì thủ tục như thế nào? Xin chân thành cám ơn!
Độc giả: Võ Thanh Vũ

Kính gửi công an TP Cần Thơ, vào lúc 9 giờ 35 phút ngày 07/12/2017 Công an giao thông quận Bình Thủy có lập biên bản vi phạm hành chính số 0007006/BB-VPHC với lỗi vi phạm Đi Trên Hè Phố theo điểm g, khoản 4, điều 6, Nghị định 46/NĐ-CP. Tôi đã xuất trình giấy tờ đầy đủ và không đồng ý với lỗi vi phạm vì tôi chạy từ quán cà phê chạy ra nhưng vẫn bị lập biên bản vi phạm và giữ giấy phép lái xe của tôi (CSGT Trần Ngọc Duy giải thích là trong nhà chạy ra vẫn vi phạm và xử phạt). Đến 2 giờ chiều cùng ngày tôi đến phòng CSGT quận Bình Thủy khiếu nại (bằng miệng) thì được giải thích là trừ trường hợp ra vào nhà (nếu tôi có Giấy tờ chứng minh nhà tôi ở đó thì không xử phạt). Vậy xin hỏi Công An TP Cần Thơ, trường hợp của tôi theo Nghị định 46 có cần phải chứng minh nhà của mình hay không? Nếu nhà của người khác thì sao? CSGT quận Bình Thuỷ có áp dụng đúng theo Nghị định trong trường hợp này? Xin cảm ơn.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: