Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Đinh Nguyễn Thành Trung

“Tôi đang muốn mua lại mảnh đất ở Khu tái định cư 923, thửa đất số 1401, tờ bản đồ số 69, diện tích 52,9m2, thuộc Khu vực V, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Hiện trạng là đất trồng cây lâu năm. Cho tôi hỏi là đất có nằm trong diện quy hoạch không, và có được xin lên đất thổ cư không?”
Độc giả: Nguyễn Thanh Thanh

“Tôi có mua đất tại khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ (nằm giáp Khu dân cư Nam Long và Diệu Hiền, đường vào Bộ chỉ huy quận sự thành phố Cần Thơ) có diện tích 249.8m², đất trồng cây lâu năm, thời hạn sử dụng đến 19/3/2051, nguồn gốc sử dụng: Được tặng cho đất được Công nhận QSDĐ như giao không thu tiền sử dụng đất tại thửa 2506, tờ bản đồ số 7, giấy CNQSDĐ cấp 23/12/2019. Xin cho tôi hỏi đất này có vướng quy hoạch hay không? Có được chuyển mục đích sử dụng hay cấp phép xây dựng không? Thời hạn quy hoạch bao lâu và thuộc dự án nào?
Độc giả: Đặng Thị Dung

“Tôi tên Đặng Thị Dung, tôi có mua 1 miếng đất tại khu vực III, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Thửa đất số 876, tờ bản đồ số 29, thời hạn sử dụng là 09/6/2051. Vậy tôi xin hỏi phần đất trên có nằm trong khu quy hoạch không? Nếu không thì khi nào tôi có thể lên thổ cư. Xin cám ơn!”
Độc giả: Võ Quốc Tuấn

“Hiện nay khi tôi cần đi sang tên GCN QSD đất tại quận Ninh Kiều đều phải qua bước nộp thuế phi nông nghiệp tại phường quản lý. Tuy nhiên, thời gian để nhận được thông báo thuế phi nông nghiệp lại kéo dài rất lâu, khiến tôi bị gián đoạn và mất nhiều thời gian để có thể sang tên đất gây phiền hà cho tôi rất nhiều. Tại sao Nhà nước không gộp thuế này chung với bộ thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ để tôi có thể khai thuế và đóng 1 lần cho nhanh gọn lẹ mà phải tách ra như vậy để dân đen chúng tôi phải liên hệ hết thuế này đến thuế kia? Thiết nghĩ Nhà nước đã tạo nên phòng một cửa rồi mà sao đến giờ dân đen phải đi hết cơ quan này đến bộ phận khác, mới có thể hoàn thiện bộ hồ sơ sang tên đất như hiện nay (trên quận Ninh Kiều)? Khi tôi ghé thuế phường An Khánh nộp hồ sơ thì không nhận được bất kỳ tờ giấy hẹn nào mà cán bộ thuế chỉ xin số điện thoại để gọi khi có thông báo thuế??? Vậy tôi phải chờ bao lâu và ai làm chứng là tôi đã nộp hồ sơ đầy đủ cho cán bộ thuế phường? Tôi đề nghị chấn chỉnh công tác này lại để mất thời gian của dân quá nhiều như vậy, chúng tôi đi đóng thuế cho Nhà nước chứ không phải đi ăn xin, ăn xỏ gì! Đây là bức xúc của bản thân tôi và rất nhiều dân khác, rất mong nhận được sự giải thích thỏa đáng của Cấp có thẩm quyền! Chân thành cảm ơn!”.
Độc giả: Trương Quách Bảo

“Cha tôi là Trương Văn Tắc, thường trú tại Bạc Liêu. Năm 2014, cha tôi có mua một nền nhà thửa đất số 4121, tờ bản đồ số 35, địa chỉ: Khu vực 2, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, diện tích 184m2, loại đất trồng cây lâu năm, đã được Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều cấp GCNQSDĐ ngày 16/9/2014 do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Văn Kết kí tên đóng dấu. Ngày 26/11/2019, cha tôi có lên Ủy ban nhân dân phường An Bình để hỏi thủ tục xin xây nhà, thì được thông báo là khu đất này thuộc quy hoạch không cho chuyển thành đất ở, nên không xin được giấy phép xây dựng, nhưng không nói rõ quy hoạch gì. Sau đó cha tôi lên Trung tâm Quỹ đất quận Ninh Kiều (số 2, đường Lý Tự Trọng) hỏi thì được thông báo đất tôi thuộc quy hoạch tái định cư An Bình giai đoạn 2, sắp có quyết định thu hồi, do Công ty Hải Phát làm chủ đầu tư. Nay tôi có 2 thắc mắc muốn hỏi: Trung tâm Quỹ Đất thông báo như vậy có đúng với quy hoạch của thành phố hay không? Nếu đúng thì khi nào có quyết định thu hồi? Nếu không đúng thì cha tôi có được xin chuyển thành đất ở để xin giấy phép xây nhà không? Nếu bị thu hồi thì gia đình tôi sẽ được đền bù như thế nào? Hiện nay tôi đang ở nhà thuê, mà đất của mình thì đang bỏ trống không thể xây nhà, tôi thấy rất lãng phí”.
Độc giả: Trần Thị Bích Phượng

“Tôi có một thửa đất số 2076 tờ bản đồ số 53 khu vực 1, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tôi muốn hỏi thửa đất trên có nằm trong khu quy hoạch sắp tới hay không? Nếu không thì tôi có được chuyển mục đích lên thổ cư được không?.”
Độc giả: Nguyễn Ngọc Lâm

“Tôi có thửa đất số 215, tờ bản đồ 87, diện tích 110,5m² CLN. Địa chỉ khu vực 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Xin cơ quan chức năng cho tôi biết thửa đất trên có nằm trong quy hoạch không? Nếu có quy hoạch thì đã có quyết định thu hồi đất chưa? Tôi được sang nhượng hay không? Xin trả lời bằng văn bản. Rất mong nhận được câu trả lời của cơ quan chức năng. Tôi xin chân thành cảm ơn.”.
Độc giả: Phan Thành Sơn

“Tôi có thửa đất số 204, tờ bản đồ số 60, diện tích 736.80 m², loại đất CLN, vị trí đất tại kv 1, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Thể hiện trên GCN.QSDĐ số CS17849 do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ, cấp ngày 4/11/2019, xin chuyển mục đích đất thành đất ODT để cất nhà cho bố mẹ do nhà đang ở hiện đã xuống cấp nghiệm trọng. Tôi có gửi hồ sơ lên Văn phòng đăng ký đất đại quận Ninh Kiều thì được phản hồi từ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ninh Kiều như sau: Vị trí đất xin chuyển mục đích có một phần diện tích nằm trong quy hoạch đường giao thông, thuộc đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 trung tâm 4 Xuân Khánh Hưng Lợi. Tôi xin hỏi: Thửa đất của gia đình tôi hiện có nằm trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của quận Ninh Kiều là đất ở. Nay xin chuyển mục đích 1 phần từ đất CLN sang đất ở để xin phép xây dựng thì lại không được do vướng quy hoạch treo từ năm 1999 tỉ lệ 1/2000 trung tâm 4 Xuân Khánh Hưng Lợi. Xin Quý cơ quan xem xét và phản hồi thêm trường hợp của tôi do gia đình tôi có nhu cầu cấp thiết về chỗ ở do căn nhà bố mẹ tôi đang ở tại đây đã xuống cấp và bị hư hại nhiều”.
Độc giả: Phan Văn Lộc

“Tôi có 2 miếng đất tại khu vực 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ hay còn gọi đường Lò Mổ. Thửa đất số: 282 và 267 tờ bản đồ số: 14 (đất thổ cư 100%) Tôi có 3 câu hỏi sau: 1.Đường Lò Mổ khi nào mới tiến hành nâng cấp đô thị để có đường thoát nước để gia đình tôi tính toán việc xây nhà? 2.Đường sẽ làm bao nhiêu mét (6m hay 10m) vì gia đình không có tại địa phương nên không hay thông tin chính xác? 3.Khoảng lùi là bao nhiêu? Xin cám ơn!”
Độc giả: Lê Mỵ Lan

“Chồng tôi trước đây có hùn mua đất với hai người anh để mở công ty, sau đó công ty tuyên bố phá sản (chồng tôi đứng tên đất). Khi công ty phá sản đã thanh lý toàn bộ tài sản chung cả 03 người, tôi có ra công chứng để mua lại toàn bộ phần đất trên, đã trả hết tiền cho 02 người anh, nhưng trên giấy tờ đất thì chồng tôi vẫn đứng tên, vì không chuyển đổi quyền sử dụng đất (Ở công chứng là tên tôi mua). Xin hỏi vậy chồng tôi có được hưởng quyền sử dụng phần đất ấy không? Chồng tôi có tự bán đất đó được không?
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: