Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Dương Văn Hiệp

“Tôi có đứng tên quyền sử dụng đất lúa, diện tích 1033m², nay tôi dự định tách ra làm 3 thửa đất cho 3 người con, phần diện tích đất lúa của tôi theo kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt là đất ở (không thuộc trường hợp nhà nước phải thu hồi thực hiện dự án theo kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt), như vậy tôi có được tách thửa theo điểm a Khoản 2 Điều 4 Quyết định số 05/QĐ-UBND thành phố Cần Thơ ban hành mà không phải thông qua hội đồng tư vấn tách thửa của UBND huyện hay không?”
Độc giả: Trần Vỹ Bình

“Tôi tên Trần Vỹ Bình, là đại diện cho các hộ dân hiện cư trú tại Khu vực bờ kè rạch Tham Tướng (đường Mạc Thiên Tích) đoạn từ đường 30/4 đến đường Mậu Thân thuộc phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Bờ kè rạch Tham Tướng được cải tạo từ nguồn vốn vay từ Ngân hàng thế giới và được thực hiện cải tạo từ năm 2012 và hoàn thành năm 2013. Đây có thể nói là một trong những công trình trọng điểm của quận Ninh Kiều nói riêng và của TP Cần Thơ nói chung tại thời điểm đó khi tiếp nhận thực hiện từ dự án Nâng cấp đô thị được hỗ trợ từ nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới (WB) với mục đích cải thiện môi trường và nhu cầu sống của nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay bờ kè rạch Tham Tướng lại rất ô nhiễm với đầy rác dưới lòng kênh; qua thời gian bồi lắng, hiện nay bùn đất dưới lòng kênh rất lớn đã gây cản trở việc lưu thông nguồn nước. Qua quan sát, rạch Tham Tướng là nơi thoát nước sinh hoạt chính của toàn bộ khu vực đường Mậu Thân và khu vực đường Nguyễn Việt Hồng. Do đó, vào những lúc trời nắng gắt thì bốc mùi hôi rất nhiều từ lòng kênh; đồng thời, vào lúc trời mưa thì con rạch không thoát nước kịp thời gây ngập cục bộ tại một số nơi. Vì vậy, đã gây bức xúc trong nhân dân đặc biệt là đối với các vị khách người nước ngoài khi đi trên tuyến kè này. Mặc dù, qua theo dõi nhận thấy thời gian qua Mặt trận đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương đã phát động thực hiện vệ sinh dọc bờ kè nhưng không mang lại hiệu quả thiết thực “tình trạng ô nhiễm vẫn tiếp diễn”.
Độc giả: Tôn Nữ Như Nguyệt

“Hiện nay gia đình tôi đang sinh sống tại khu vực đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ (đoạn Nhà Cổ Vườn Lan, bên mé sông Bình Thủy). Vài năm gần đây, thủy triều ngày càng cao nên gia đình đang có kế hoạch muốn sửa chữa nâng cấp nhà để tránh lũ nước. Tuy nhiên có thông tin dọc sông Bình Thủy sẽ được giải tỏa để làm bờ kè. Vì vậy, kính mong quý cơ quan chia sẻ thông tin, hỗ trợ và phản hồi sớm để gia đình tôi được biết? Thân chào!”
Độc giả: Nguyễn Quốc Trương

“Tôi có diện tích đất 542m², địa chỉ khu vực 12, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Đất giáp lộ bê tông giao thông nông thôn, nằm trong dự án Xây dựng Trung tâm Văn hóa quận Ô Môn giai đoạn 2, được phê duyệt năm 2016, đến năm 2020, dự án vẫn chưa xây dựng. Tôi đến Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ô Môn, thì đơn vị này nói phần đất này nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019 để xây dựng Trung tâm văn hóa quận Ô Môn giai đoạn 2 nên không chuyển đổi mục đích sử dụng đất được. Vậy cho tôi hỏi phần đất để xây dựng Trung tâm Văn hóa quận Ô Môn giai đoạn 2 có xây dựng không, để tạo điều kiện cho người dân nằm trong dự án này ổn định đời sống, an cư lạc nghiệp”.
Độc giả: Diệp Ngô Đăng Khoa

“Tôi là người dân sống tại khu vực 2, phường An Khánh, đoạn gần rạch Xẻo Lá. Xin cho tôi hỏi: 2 phía đầu đường là hẻm lò bánh và hẻm lò mổ đã thi công mở rộng và nâng cấp mặt đường. Vậy khi nào mới làm tới khu vực đoạn đường liên thông 2 hẻm lò mổ và lò bánh (rạch Xẻo Lá)? Hiện tại đoạn đường đã xuống cấp nghiêm trọng, mùa nước ngập rất cao vào cả nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Xin cho tôi biết là có làm đường hay không?”.
Độc giả: Trương Quốc Thanh

“Cho Tôi hỏi các xe tải nặng, container có được chạy vào các Khu dân cư: Hưng Phú, Nam Long và Long Thịnh?”.
Độc giả: Trương Kim Huê

Tại thành phố Cần Thơ có dịch vụ môi giới hôn nhân Hàn Quốc hoặc các nước khác không? Nếu có thì ở đâu? Xin trân trọng cảm ơn!”.
Độc giả: Nguyễn Trần Văn Tám

Tôi là lực lượng trực ca (bao gồm vận hành và bảo vệ), làm việc tại Công ty Nhiệt Điện Cần Thơ, phải trực liên tục 24/7 không kể thứ 7, chủ nhật hay lễ tết, tới ca là phải vào trực (làm 3 ngày được nghỉ 2 ngày), cũng vì cơm, áo gạo tiền để lo cho gia đình con cái, đối với tôi đó là nhiệm vụ. Nhưng tôi đi làm vào các ngày lễ, tết, (chưa nói tới các ngày nghỉ cuối tuần) công ty chấm công cho tôi như sau: Trực vào ngày lễ hay tết chấm cho tôi 1 công đi làm thực tế + công lễ. Ngược lại bên các đơn vị sửa chữa nếu đi làm vào các ngày lễ, tết thì sẽ chấm công đi làm thực tế nhân 3 + công lễ, tôi cũng đã thắc mắc nhiều lần với lãnh đạo thì được trả lời là “do đặc thù công việc”, không biết công ty chấm công cho tôi như vậy có vi phạm luật lao động hay không, câu “do đặc thù công việc” có quy định ở trong luật lao động hay không mong quý cơ quan chức năng trả lời giúp?”.
Độc giả: Nguyễn Chánh Trực

“Tôi có mua 1 nền trong Khu Dân cư vượt lũ khu vực 2, phường Trà Nóc. Trong sổ đỏ, đường đi của đường số 6 là 9m, nhưng hiện tại đường chỉ khoảng 3m. Xin hỏi cơ quan chức năng khi nào mới làm đường 9m như trên sổ đỏ đã ghi. Xin cảm ơn”.
Độc giả: Trương Kim Huê

“Theo tôi được biết, ở một số tỉnh như Đồng Tháp, Đà Nẵng, Thái Bình,... có chương trình lao động thời vụ ở Hàn Quốc. Tôi muốn hỏi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cần Thơ 3 câu hỏi: 1. Cần Thơ có chương trình lao động thời vụ ở Hàn Quốc như các tỉnh bạn không? 2. Nếu có, thì người dân có thể liên hệ ở đâu? Và nếu chưa, thì khi nào sẽ triển khai? Và vì sao đến nay không triển khai để giúp người dân cải thiện cuộc sống? 3. Tại thành phố Cần Thơ có dịch vụ môi giới hôn nhân Hàn Quốc hoặc các nước khác không? Nếu có thì ở đâu? Xin trân trọng cảm ơn!”.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: