Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Trần Văn Chương

Tuyến đường Hậu Tân Thạnh Tây thuộc khu vực 3, khu vực 4 và khu vực 5 phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ khi nào được thi công hoàn thiện? Vì tuyến đường này đã được mở lộ, bơm cát và lót đá dăm 1.2 đến nay đã gần 10 năm nhưng không thấy thi công hoàn thiện, gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân sống trong khu vực này. Mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi mù mịt ảnh hưởng đến sức khỏe, giao thông thì không bảo đảm an toàn vì mặt đường gồ ghề, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, gây ảnh hưởng rất lớn đến giao thương và phát triển sản xuất cũng như bộ mặt đô thị. Qua đây, kính đề nghị các cấp, các ngành cho biết kế hoạch hoàn thành tuyến đường Hậu Tân Thạnh Tây thuộc khu vực 3, khu vực 4 và khu vực 5 phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ để giao thương được thuận lợi, cảnh quan đô thị được khang trang, đời sống người dân được nâng cao góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Độc giả: Chung Hải Anh

"Tôi có bằng Cử nhân chuyên ngành luật hành chính của trường Đại học Cần Thơ. Hiện tôi đang là chuyên viên trong cơ quan nhà nước. Vậy tôi có được miễn học lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên không?”
Độc giả: Bùi Thị Hạnh Như

“Tôi có thửa đất số tờ bản đồ 19, số thửa 459, diện tích 125m² tại địa chỉ: Bình Nhựt B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Hiện trạng đất vườn. Tôi xin hỏi là có chuyển mục đích lên thổ cư được không? Xin cám ơn.”
Độc giả: Nguyễn Thị Hồng Cúc

“Ngày 29/5/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định 1265/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận Bình Thủy. Vậy thì, đất của tôi ở vị trí thửa số: 180, bản đồ số: 48, địa chỉ khu vực 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ có được cho lên thổ cư không? Tôi không hiểu đất khu tự phát có được nằm trong kế hoạch phê duyệt số: 1265 không? Và tôi phải đợi đến khi nào thì mới được lên thổ cư và cất nhà?. (Hồ sơ đất trên đã làm theo hướng dẫn và đúng theo quy trình Ủy ban nhân dân quận và không nằm trong quy hoạch).”
Độc giả: Phạm Văn Bằng

“Tôi có thửa đất số tờ bản đồ 115, số thửa 136, diện tích 206,25m² tại đường Trần Quang Diệu, phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, được mua từ năm 2002 (thủ tục giấy tờ hoàn tất tại UBND phường An Thới, quận Bình Thủy, TPCT). Đến năm 2004 tôi mới nhận được bằng khoán (do diện tích mở hẻm không thống nhất giữa sổ cũ và sổ mới), năm 2006 tôi cất nhà thì mới hay là có quy hoạch của dự án năm 2005, nhưng tôi vẫn được UBND phường cho tồn tại nhà (theo đúng giấy tờ của phường đã ghi), mà không được chuyển mục đích sử dụng. Đến năm 2009 tôi được chuyển hộ khẩu về. Hiện tại gia đình tôi có 4 nhân khẩu thuộc 02 hộ, con tôi có gia đình từ năm 2018. Nay tôi có nhu cầu chuyển mục đích và tách hộ cho con tôi có được không?”
Độc giả: Dương Anh Quân

“Cho Tôi hỏi dự án Công viên Vĩnh Hằng Miền Tây khi nào mới triển khai thi công? Lịch trình như thế nào? Tôi có đọc bài báo link như sau: https://baocantho.com.vn/de-nghi-trien-khai-thi-cong-du-an-cong-vien-nghia-trang-a112402.html. Nhưng thấy vẫn chưa được cụ thể và chưa thấy chủ đầu tư triển khai?.”
Độc giả: Trần Khả Dy

“Cho em hỏi về việc hỗ trợ dịch bệnh Covid -19. Em là nhân viên nhà lưu động và bắt buộc nghỉ việc do cách ly xã hội, cho em xin được hỏi việc hỗ trợ chỉ mỗi hộ gia đình chỉ có 01 người được hỗ trợ phải không ạ? Em đã gửi đơn lên Ủy ban nhân dân phường thì được thông báo không được hỗ trợ?”
Độc giả: Nguyễn Thị Hương Thanh

“Tôi có thửa đất số 2643 (106,8m²) và ba tôi, ông Nguyễn Văn Đời, đứng tên thửa đất số 2645 (103m²) tại khu vực Thạnh Thắng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng (phần đất nằm kế quán nhậu Mỹ Phượng, cách Công ty giày da Taekwang 300m trong Khu Công nghiệp Hưng Phú 2B). Vậy đất còn quy hoạch không?. Tôi thấy có rất nhiều nhà dân và nhà trọ được xây dựng mới sau khi Công ty giày da Taekwang hoạt động. Vậy tôi muốn xây dựng trên nền đất trên có được không? Nếu đất còn trong quy hoạch thì hợp thửa (cha cho con) được không?. Quy hoạch treo hơn 15 năm, UBND thành phố Cần Thơ sao không trả lời dứt điểm về việc quy hoạch này, nếu chủ đầu tư xin vào mà giải phóng mặt bằng quá chậm thì tôi kiến nghị nên có cuộc gặp gỡ giữa các bên để giải đáp các khó khăn?
Độc giả: Huỳnh Trang

“Tôi xin hỏi các nội dung sau: Trước đây tôi có gửi góp ý đến chương trình về việc cơ sở nuôi chim én Lê Đạt mở loa dẩn dụ chim én, và xây dựng cơ sở trên nhà ở riêng lẻ. Theo Công văn số 3308/UBND- KT ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Ủy Ban nhân dân Quận Bình Thủy, trong Công văn có nêu là “hộ ông Đinh Thế Quý và bà Bùi Thị Thành đã cam kết sẽ phát loa dẫn dụ không vượt quá 70dBA (đề xibenA) ngưng phát giờ nghỉ trưa (từ 11 giờ 00 - 13 giờ 00) và ngưng phát trước 19 giờ 00 đến 06 giờ 30 ngày hôm sau để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của hộ dân lân cận". Nhưng trên thực tế cơ sở nuôi chim én không thực hiện cam kết vẫn mở loa suốt ngày đêm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi và gia đình tôi. Xin cho tôi hỏi trong việc cấp phép xây dựng xin cải tạo nhà ở riêng lẻ mà lại xây dựng lại nhà nuôi chim én như vậy có đúng theo quy định trong xây dựng chưa? Nếu xây dựng sai mục đích có bị xử lý như các công trình khác không? Thời gian qua loa dẫn dụ chim én mở suốt ngày đêm làm ảnh hưởng đến sức khỏe tôi. Trong suốt thời gian qua, cơ quan địa phương không quan tâm đến đời sống chúng tôi khi ở gần các cơ sở nuôi chim én như vậy. Kính mong quý cơ quan xem xét để người dân chúng tôi có cuộc sống yên lành, không ô nhiễm tiếng ồn. Kính mong quý cơ quan xem xét cứu giúp tôi.”
Độc giả: Nguyễn Thanh Lượm

“Công việc của Tôi đi hát hội chợ hàng đêm do bệnh dich Covid -19. Từ đầu tháng 2/2020, Đoàn hội chợ của tôi bị cấm hoạt động, tôi thất nghiệp hơn 02 tháng nay. Xin hỏi tôi có được hỗ trợ do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19?”.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: