Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Lê Ngọc Thanh

“Tôi tên là Lê Ngọc Thanh, thuộc diện hộ nghèo đã 6 năm. 2 năm đầu, cơ quan có thẩm quyền ở xã nói có chương trình hỗ trợ hộ nghèo về xây nhà ở và chính quyền thành phố Cần Thơ hỗ trợ cho căn nhà trị giá 40 triệu đồng, yêu cầu tôi bù vào 8 triệu, nhưng tôi không có tiền bù rồi bỏ qua luôn tới nay đã 4 năm nữa trôi qua. Những hộ ở xã Thạnh Lộc có tiền, vàng đeo đầy người mà cho là hộ nghèo còn cất nhà cho mấy hộ đó nữa. Nhà tôi nay tệ quá mưa to dột ướt hết. Kính gửi cơ quan có thẩm quyền thành phố Cần Thơ xem xét lại dùm, tôi xin chân thành cảm ơn.”
Độc giả: Huỳnh Trang

“Trong khu vực tôi sinh sống tại Hẻm 122 đường Nguyễn Thông, phường An Thới có Cơ sở nuôi chim én tên Lê Đạt, cơ sở này thường xuyên phát loa dẫn chim én rĩ rã suốt ngày đêm làm ảnh hưởng sức khỏe của gia đình tôi. Ảnh hưởng việc học tập của con tôi. Tôi có báo địa phương mà không thấy hạn chế mà còn lớn hơn. Xin hỏi trong khu dân cư có được phép xây dựng nhà nuôi chim én không, khi hình thành xây nhà nuôi chim én đã có kiến nghị nhưng vẫn xây dựng vậy cơ sở này, làm vậy đúng theo quy định chưa. Kính mong cơ quan có thẩm quyền xem xét cứu giúp gia đình tôi. Tôi khổ quá ồn ào suốt ngày đêm”.
Độc giả: Võ Minh Hoàng

“Hiện tại phường An Khánh có con rạch Từ Hổ (đoạn song song với đường Nguyễn Văn Cừ, giáp với Khu dân cư Thới Nhựt) gần như không còn dòng chảy và bốc mùi hôi thối cùng với rất nhiều rác. Con đường dọc theo rạch này cũng xuống cấp trầm trọng, không xứng đáng với khu vực trung tâm đô thị thành phố. Xin hỏi cơ quan chức năng có kế hoạch nâng cấp, cải tạo hoặc san lấp đoạn rạch này để thông thoáng hay không, và thời gian dự kiến”.
Độc giả: Trần Quốc Việt

“Tôi tên Trần Quốc Việt, hiện đang sinh sống trong khu tái định cư và nhà ở công nhân, khu Công Nghiệp Hưng Phú 1, do Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cần Thơ làm chủ đầu tư ở khu vực Phú Thạnh, phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Trước đây tôi có gửi thư để nhờ Ban Biên tập gửi đến cơ quan chức năng vấn đề điện và nước sạch sinh hoạt (không có) trong khu tái định cư này nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung là khu tái định cư này là do Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cần Thơ chịu trách nhiệm vấn đề cung cấp điện và nước sạch. Câu trả lời của cơ quan chức năng như thế này thực sự làm bà con chưa được hài lòng, vì đến ngày hôm nay vẫn chưa có động thái gì của Công ty chủ đầu tư về vấn đề điện và nước sạch cho khu tái định cư. Bà con chúng tôi mong mỏi một điều là KHI NÀO KHU TÁI ĐỊNH CƯ NÀY SẼ ĐƯỢC CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN CẦN THƠ CUNG CẤP ĐIỆN VÀ NƯỚC SẠCH?”
Độc giả: Trần Thị Bích Hằng

“Năm 2017, tôi có mua 1 căn nhà ở Khu dân cư phường An Khánh và đăng ký tạm trú địa chỉ trên (đăng ký trong sổ không ghi tên tôi chỉ có chị em ruột nên tôi xin giấy xác nhận kèm theo). Cuối năm 2018 tôi mua tiếp 1 căn ở Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, TP Cần Thơ và tôi muốn nhập hộ khẩu chính thức vào căn ở Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, TP Cần Thơ. Vấn đề xảy ra khi tôi phát hiện sổ tạm trú đã không có tên tôi, bây giờ tôi xin được giấy xác nhận của địa phương thì Công an quận lại bảo hết hạn hai năm, phải đăng ký lại nếu không tính lại từ đầu? Tôi khẩn thiết mong Quý cơ quan hướng dẫn cho tôi nhập khẩu vì hiện tại gia đình tôi đã cư trú ở 2 ngôi nhà trên quá hạn 2 năm theo quy định nhà nước (hàng xóm có thể làm chứng). Ngày 09/6/2017, chúng tôi đăng ký tạm trú ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Kèm theo đơn xác nhận cư trú, sổ tạm trú của em gái. Rất mong nhận được phản hồi của Quý cơ quan!”
Độc giả: Châu Kỳ Linh

“Tôi có mua 1 thửa đất số 6874 tờ bản đồ số 1 khu vực Thạnh Hóa, phường Phú Thứ, quận Cái Răng thành phố Cần Thơ. Nay tôi muốn xem vị trí chính xác của thửa đất tôi mua nhầm tránh trường hợp môi giới đưa giấy thửa đất với thực tế khác nhau. Vậy tôi xem vị trí thửa đất này ở đâu?.”
Độc giả: Trần Văn Tiến

Tôi là sinh viên sư phạm đã tốt nghiệp ra trường, mỗi năm tôi đều mong đợi kỳ thi xét tuyển viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ. Nhưng trong nội dung thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, điều kiện xét tuyển là phải có hộ khẩu thường trú tại thành phố cần Thơ. Tôi được biết, theo quy định của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về hướng dẫn xét tuyển viên chức là không quy định về hộ khẩu. Vậy cho tôi hỏi Sở Giáo dục và Đào tạo có thực hiện sai quy định không? Tôi hy vọng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ có thể xóa bỏ điều kiện hộ khẩu để mọi sinh viên sư phạm có thể dự thi và thực hiện ước mơ của mình.
Độc giả: Phan Thị Vân

“Gia đình tôi làm thủ tục chuyển nhượng QSD đất tại địa chỉ 99/13, khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, cụ thể: Thửa đất số 762, tờ bản đồ 05 diện tích 85,9m2 (trong đó: 19.4m2 đất LUK và 66,5 m2 ODT). VP đăng ký QSD đất ở Bình thủy đề nghị xác nhận người mua là người trực tiếp canh tác đất NN và có nguồn thu nhập ổn định từ việc sản xuất đất NN; và đề nghị xác nhận 19.4m2 đất lúa với hiện trạng đang canh tác đất NN. Xin hỏi với 19.4m2 đất lúa thì canh tác cái gì trên đó được? và thu nhập ổn định là như thế nào? Việc yêu cầu người dân xác nhận như vậy quá vô lý và gây phiền hà cho người dân? Mong các cấp có câu trả lời và có biện pháp xem xét để không gây phiền hà cho người dân với một số quy định vô lý như vậy.”
Độc giả: Trần Văn Phú Lâm

“Tôi tên Trần Văn Phú Lâm, là người dân sống gần bờ kè rạch Khai Luông. Tôi thấy có một số vấn đề cần hỗ trợ: Bà Ánh thông tin trên truyền hình Cần Thơ là tháng 4/2019 sẽ khai thông từ cầu đi bộ đến cầu Ninh Kiều và sẽ hoàn thành trong tháng 9/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện; Tại sao không tạo điều kiện cho người dân cất nhà ở từ quán Tô Châu đến siêu thị King Group; Tại sao không tạo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân để người dân ổn định cuộc sống, con cháu có hộ khẩu đi học; Ngay bờ sông mà không cho sửa nhà chắc chắn thì sẽ rất nguy hiểm nếu có bão thì sẽ sập; Cần tạo cảnh quan thông thoáng như bờ sông Hàn. Vì đây là cảnh quan đẹp nhất phường An Hội; Có quy hoạch 1/2000 thì khi nào thực hiện, hay đã hết hiệu lực cũng cho người dân biết thời gian cụ thể để ổn định cuộc sống”.
Độc giả: Nguyễn Thái Ân

“Gia đình tôi định cư hơn 12 năm tại khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (Hẻm nhánh của hẻm tổ 11, phía sau Bệnh viện Đa khoa Trung ương đến hồ Bún Xáng), mỗi năm đến tháng 6 mùa mưa là người dân tại khu vực này rất vất vả để di chuyển ra đường Nguyễn Văn Linh để đi làm, đi học, đưa con đi học… vì hệ thống thoát nước không thể thoát được, nước tràn ra đường gây mùi hôi thối và muỗi, sinh vật nhỏ… cũng theo đó vào nhà gây dịch bệnh. Ngay cả nước thải sinh hoạt ngày thường cũng không thể thoát được và nước này lại tràn lên cống và gây ngập đường, đến khi lũ về thì ngập rất sâu và rất lâu để nước rút, hệ thống thoát nước rất tệ! Người dân trong hẻm cũng rất vất vả, khó khăn nhưng không biết phải làm sao ngoài việc cầu cứu chính quyền địa phương. Kính mong Quý lãnh đạo chính quyền có sự quan tâm xem xét để việc sinh hoạt của bà con ở cụm dân cư được thuận lợi hơn”.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: