Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm lần 1

Tôi có cửa hàng kinh doanh gần cầu Nguyễn Thị Minh Khai và thường xuyên có mặt tại khu vực này. Tôi thấy hết sức bức xúc vì nạn tiêu tiểu bừa bãi hai bên cầu gây mất văn minh đô thị và ô uế môi trường khu dân cư xung quanh. Ngoài ra, việc tập kết các xe gom rác tại khu vực này cũng góp phần tạo ra góc khuất là nơi thuận lợi phóng uế của các đối tượng vô ý thức. Tuy nhiên, không thấy ai nhắc nhở để chấm dứt tình trạng nêu trên. Vì một thành phố xanh sạch đẹp, tôi đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền có biện pháp hữu hiệu chấm dứt tình trạng trên. Cũng cần nói thêm rằng, hiện khu vực này rất đông người nước ngoài qua lại. Họ lưu trú tại Vinpearl Hotel và Iris Hotel. Họ thường đi bộ qua cầu Nguyễn Thị Minh Khai về hướng bến Ninh Kiều nên họ chứng kiến hết. Thật đáng buồn!
Độc giả: Lê Văn Khanh

Hiện nay có một số thương lái đến gặp chúng tôi đặt cọc tiền lúa là 4.800 đồng/ký. Tôi muốn hỏi giá lúa như vậy là có đúng giá của ngành chức năng đưa ra hay chưa? Năm nào, mùa nào chúng tôi cũng bị ém giá
Độc giả: Văn Khám Inh

Gia đình tôi nằm trong khu vực quy hoạch dự án khu dân cư đường Nguyễn Thái Học nối dài. Dự án đã gần 10 năm, nhưng chưa triển khai vì chưa có nhà đầu tư. Mặc dù địa phương đã tổ chức kiểm tra nhà đất bị ảnh hưởng theo bản đồ quy hoạch 1/500. Chờ và đợi, thời gian qua, nhiều người chiếm dụng đất nghĩa địa cất nhà, cơi nới sân sau; nước mưa, nước thải sinh hoạt không thoát được, tích tụ vào nghĩa địa, gây ô nhiễm, tổn hại tâm linh, thêm nguy cơ dịch bệnh. Xin hỏi: khi nào dự án được triển khai. Vì sao thành phố không trực tiếp đầu tư để cải tạo, mở rộng cảnh quang đô thị? Hiện trạng vừa nêu, trách nhiệm quản lý nhà nước do cơ quan nào trực tiếp thực thi để chấn chỉnh và không để phát sinh thiệt hại, khiếu nại khi thu hồi đất, bồi thường tái định cư. Không quản được tất để mối lo về sau. Xin cám ơn.
Độc giả: Trần Văn Tiên

Tôi là người dân hiện đang cư trú tại hẻm tổ 11m, khu vực 3, phường An Khánh. Hiện tại đường giao thông khu vực tôi ở không có hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, gây ngập nghẹt và nước vệ sinh tràn vào nhà ở. Xin hỏi thành phố có kế hoạch cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông này không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nguyễn Thanh Hồng

Tôi dự định mở 1 cửa hàng nhỏ bán lẻ dầu nhớt tại đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (chủ yếu nhớt xe gắn máy) lấy sỉ từ Công ty SX nhớt của Nhật Bản (có chi nhánh và kho tại Ô Môn) mua sô (khoảng 24 lon nhớt) có hóa đơn, về bán lẻ từng lon, lao động có 2 người (đã về hưu). Vậy tôi có phải xin giấy phép gì không và phần thuế thì tính như thế nào? Xin cám ơn.
Độc giả: Đỗ Phương Bảo

Kính gửi Cổng thông tin điện tử TP.Cần Thơ, xin cho tôi hỏi về thủ tục - quy định cấp số nhà, để thuận tiện cho việc liên lạc và hoàn công sau này. Tôi chuẩn bị xây dựng nhà theo quy hoạch trên 1 nền đất thuộc khu dân cư Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng. Khi tôi lên hỏi UBND quận Cái Răng thì được chỉ dẫn về Công an phường Phú Thứ, nhưng theo tôi được biết Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 08 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà; Quyết định 56/2008/QĐ-UBND TP.Cần Thơ về việc về quy định đánh và gắn biển số nhà thì đối tượng được cấp số nhà là nhà ở hay công trình đang xây dựng, thẩm quyền giải quyết là UBND quận và cơ quan đề xuất là UBND phường (không cần thiết phải có hộ khẩu tại nơi đó) nhưng tôi lại được hướng dẫn là làm hộ khẩu trước rồi mới được cấp số nhà. Như vậy tôi phải liên hệ cơ quan nào để việc cấp số nhà được thuận lợi tránh chồng chéo trong xử lý. Trân trọng cảm ơn!
Độc giả: Lê Tiền Phong

Khu tái định cư cầu Cần Thơ 2 (P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ) hiện đang được nâng cấp, sửa chữa. Tuy nhiên, tôi thấy có điều bất hợp lý là đường trục chính khu này có lộ giới 30m nhưng hiện tại sau sửa chữa đơn vị thi công đã xây dựng con lươn bê tông chặn lại chỉ còn 4m để nối ra chân cầu 26/3 (cũng lộ giới 30m). Điều này sẽ gây nghẽn "cổ chai", kẹt xe tại điểm ra vào khu dân cư, lãng phí hạ tầng đã được xây dựng. Xin giải thích vấn đề nêu trên cho người dân được rõ.
Độc giả: Đỗ Thanh Tùng

Tôi có một thửa đất 430m2 tại đường 30/4, thuộc phường Hưng Lợi, TP Cần Thơ, đã sử dụng ổn định từ năm 1988 (có giấy phép xây dựng nhà). Đến năm 2003 tôi được cấp giấy chủ quyền nhưng chia làm 2 giấy, một giấy đất thổ cư 150m2, một giấy đất vườn 280m2. Đến năm 2008, tôi có cất nhà trọ trên diện tích đất vườn (có giấy phép kinh doanh nhà trọ) và sử dụng ổn định từ đó đến nay. Nhưng mấy năm gần đây, Chi cục Thuế quận Ninh Kiều thu thuế đất thổ cư 150m2 và 150m2 đất phi nông nghiệp. Cho tôi hỏi như vậy Chi cục Thuế quận làm có đúng không? Còn lại 130m2 đất vườn của tôi thì sao? Và tôi phải làm gì? Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Hoàng Thiên

“Tôi ở hẻm Lò Mổ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hiện tại loa phát thanh ở khu vực này phát rất lớn vào buổi sáng. Đề nghị Đài Truyền thanh có sự điều chỉnh âm lượng hoặc giờ phát cho phù hợp với từng khu vực”.
Độc giả: Huỳnh Thơ

Hẻm 111 (đường CMT8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) khi mưa là ngập rất sâu và lâu rút gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Khi họp đại biểu HĐND thì các đại biểu hứa làm đường rất nhiều lần. Nhưng đến nay vẫn vậy. Xin hỏi UBND có quan tâm giải quyết vấn đề bức xúc của dân không”.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: